Home / Kinh tế / Đầu tư / Shark Tank Việt Nam mùa 3: công bố Hội đồng Đầu tư

Shark Tank Việt Nam mùa 3: công bố Hội đồng Đầu tư

NCTH – sáng ngày 13/06/2019;  tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn  đã diễn lễ công bố Hội đồng Đầu tư của Shark Tank Việt Nam mùa 3, với sự tham dự của hơn 300 khách mời là cácnhà đầu tư, Startup, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp…Tiếp tục sứ mệnh kết nối các Startup khát vọng với những Nhà đầu tư tiềm lực, Shark Tank  – Thương vụ Bạc tỷ mùa 03 sẽ chính thức ra mắt khán giả truyền hình vào lúc 20 giờ 30, tối thứ 04 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 24/07/2019. Chương trình do Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam và công ty TVHub phối hợp sản xuất.

Shark Tank Mùa 03 nhận được sự đồng hành hỗ trợ từ các Nhà tài trợ chính là Tập đoàn Bất động sản cao cấp Tân Hoàng Minh, chuỗi Trung tâm tiếng Anh Apax thuộc Tập đoàn Egroup và các Nhà đồng tài trợ là Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Công ty Vinadata Cloud Services thuộc tập đoàn VNG hỗ trợ các gói dịch vụ Cloud cho startups tham gia chương trình.

Tại mùa 02, trong số 1.000 startup đăng ký tham dự chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và được lên sóng truyền hình. Nhưng có tới 27 startup nhận được đề nghị đầu tư của “cá mập”, với tổng số tiền lên tới 206,5 tỷ đồng, gấp 02 lần con số của mùa 01 là 116,6 tỷ đồng. Shark Tank đã trở thành nơi kết nối các startup có ý tưởng sáng tạo với những nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Yếu tố thực tế tại Shark Tank đã tạo nên sức hút của chương trình trong mỗi mùa phát sóng, do đó điều được khán giả mong đợi nhất chính là danh sách của Hội đồng Nhà đầu tư tại chương trình.

Shark Nguyễn Thanh Việt “đổi ghế’’ để có cơ hội đầu tư nhiều hơn vào Startup: vị Cá mập dù vô cùng bận rộn với vai trò mới là Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông đã ưu ái dành nhiều thời gian hơn cho Startup, với vai trò là Nhà Đầu tư chính tại mùa 03 đã chia sẻ: tôi không giới hạn số tiền đầu tư tại mùa 03. Tham gia Shark Tank từ mùa thứ  02, Shark Việt đã nhanh chóng được yêu thích bởi những câu triết lý nhẹ nhàng, hài hước nhưng thực tế dành cho các Startup trẻ tuổi. Các thương vụ được đầu tư bởi Shark Việt khá đa dạng. Trong kinh doanh thì ý tưởng phải gắn liền với thực tế, lấy con người làm trọng tâm, lấy nhu cầu của xã hội làm động lực, lĩnh vực nào xã hội thiếu, con người cần, thì tôi sẽ tham gia đầu tư và đặc biệt, không khống chế số tiền đầu tư vào startup mùa 03.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng – Dzung Nguyễn, GĐ Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan tiếp tục đồng hành cùng các Tech Startup Việt tại mùa 03: được mệnh danh là “bàn tay vàng” trong giới đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dũng chạm vào, đều tăng trưởng gấp hàng nghìn lần. Tại Shark Tank, Shark Dzung Nguyễn  nổi tiếng là vị “Cá mập Công nghệ” quyết liệt và tâm huyết với khởi nghiệp. Shark Dzung Nguyễn còn được biết đến như một người bạn #FounderSouldmate của Khởi nghiệp.

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT – Cty CP Tập đoàn Thế kỷ CenGroup  là vị Shark “tại vị” lâu nhất tại ghế nóng vì luôn hứng thú với Startup bởi tính đổi mới và sáng tạo. Shark Hưng  sẽ đầu tư cho những Startup làm được những điều chưa có, những ứng dụng làm thay đổi cuộc sống, những sản phẩm của tương lai. Shark Phạm Thanh Hưng hiện đang Nhà đầu tư có Deal Size lớn nhất là 01 triệu USD cho Startup MOPO.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy hiện đang nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ vàng trong 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình, có 08 công ty được rót vốn, số tiền giải ngân thực tế lớn hơn số cam kết trên truyền hình rất nhiều lần như thương vụ rót vốn lên tới 100 tỷ đồng cho Soya Garden.

Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup – Sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax tiếp tục đồng hành với vai trò là Nhà Tài trợ Chính và Nhà đầu tư tại mùa 03. Gia nhập mùa “săn mồi” mới, Shark Thủy mong đợi sẽ tìm kiếm thành công các startup Kỳ Lân tại Shark Tank mùa 03.

Shark Thái Vân Linh – TGĐ Vingroup Ventures tiếp tục gia nhập “Bể cá mập”, với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn kinh tế đa ngành có quy mô lớn nhất Việt Nam. Shark Linh sẽ quan tâm đến các startup công nghệ và các sản phẩm hay mô hình kinh doanh phù hợp với hệ sinh thái của Vingroup.

Lần đầu tiên, Shark Tank chào đón một bà ngoại U60 trên ghế nóng. Đó là Shark Đỗ Liên – Nhà Sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ Lian.

Shark Đỗ Liên nhận định: Việt Nam có một thế hệ trẻ đầy năng lực, kiến thức và sức mạnh. Tôi đặt rất nhiều niềm tin và muốn làm “bà đỡ” cho các bạn. Tôi muốn đem những trải nghiệm thực tế chính của bản thân mình cùng những thành quả không phải ai cũng dễ dàng đạt được để chia sẻ và hỗ trợ các bạn. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra những giá trị mới cho các bạn, cộng đồng và xã hội. Với thông điệp tại Shark Tank mùa 03 hứa hẹn tạo nhiều cảm hứng cho các Startup: các bạn trẻ, hãy là những người dẫn đầu kỷ nguyên hiện tại.

Dẫn dắt tọa đàm là Nhà báo Nguyễn Lan Anh – TGĐ Điều hành Endeavor Việt Nam, Cựu  Chủ biên Forbes – Cố vấn Ban biên tập. Bà Lan Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm với những vấn đề gai góc của doanh nghiệp và khởi nghiệp. Nhà báo Nguyễn Lan Anh sẽ trao đổi với Hội đồng Nhà đầu tư với hai chủ đề: những mô hình Startup đột phá và định giá công ty Startup. Giá hay Giá trị?

Thanh Tú

Shark Đỗ Liên trao tặng 50 bộ máy tính

Shark Nguyễn Ngọc Thủy trao tặng 50 bộ máy tính

Shark Nguyễn Xuân Phú trao tặng 20 bộ máy tính

Shark Phạm Thanh Hưng trao tặng 10 bộ máy tính

Công ty CP TMDV Phong Vũ trao tặng 50 bộ máy tính

Công ty TNHH Ingreetech trao tặng 10 bộ máy tính xách tay