Home / Tin tức / Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 05

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 05

NCTH – ngày quốc tế Yoga lần thứ năm sẽ diễn ra từ 06 đến 08 sáng, ngày 29/06/2019, tại sân vận động Hồ Xuân Hương TP.HCM

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ năm sẽ được tổ chức tại một số thành phố của Việt Nam như: Khánh Hòa, Đắk Lắk, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Sóc Trăng, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Ngài Narendra Modi đã đề xuất thông qua ngày Quốc tế Yoga và định nghĩa rằng:  Yoga là món quà vô giá của truyền thống cổ xưa Ấn Độ, nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm trí và cơ thể, suy nghĩ và hành động giữa sự tiết chế và thỏa mãn giữa con người và thiên nhiên một cách tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc. Nó không phải là bài tập thể chất đơn tuần, mà là hành trình khám phá sự hợp nhất giữa bản thân thế giới và thiên nhiên.

Tháng 12/2014, tại Đại Hội đồng LHQ  đã thông qua nghị quyết A- Res/69/131, công bố ngày 21/06 là ngày quốc tế Yoga, nghị quyết này nhận được sự chấp thuận của 177 quốc gia trong đó có Việt Nam và là nghị quyết của Đại Hội đồng LHQ nhận được nhiều phiếu thuận nhất.

Hàng triệu người trên thế giới  tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe, tai Việt Nam Yoga đã ngày càng trở nên phổ biến và hưởng ứng mạnh mẽ của người dân.

PV