Home / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp lúc 15 tuổi: gọi số vốn “khủng” nhất lịch sử Shark Tank Việt Nam

Khởi nghiệp lúc 15 tuổi: gọi số vốn “khủng” nhất lịch sử Shark Tank Việt Nam

NCTH – vào lúc 20 giở 30 tối thứ 04 ngày 24/07/2019; trên kênh VTV3, Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa thứ 03 sẽ chính thức phát song trở lại.

Để giúp các startup có cái nhìn thực tế về đầu tư, kinh doanh, tập mở màn của Shark Tank mùa 03 sẽ là màn gọi vốn 12 triệu USD của một startup đang gia nhập cuộc đua “kỳ lân” của Việt Nam.

Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông sẽ tiếp tục đem đến cho startup trẻ tuổi những lời khuyên khởi nghiệp đắt giá khi đảm nhận vai trò nhà đầu tư chính, xuất hiện xuyên suốt 16 tập của Shark Tank mùa 03.

Nguyễn Thanh Việt cho biết: ngồi làm shark chính sẽ mất rất nhiều thời gian, trong khi thời gian là thứ tôi có ít nhất. Nhưng, bởi vì muốn sẽ có những đóng góp nhất định cho cộng đồng khởi nghiệp mà tôi muốn gắn bó với Shark Tank Việt Nam dài hơi hơn. Thông qua Shark Tank mùa 03, tôi muốn nhắn các bạn startup làm gì cũng phải kiên định đến cùng – Never give up (không bỏ cuộc). Những startup nào theo đuổi những lĩnh vực xã hội đang thiếu, con người đang cần tôi sẽ đầu tư. Tôi quan niệm khởi nghiệp không phải chỉ với một mục đích duy nhất là làm giàu, phải có mục tiêu sứ mạng lớn hơn thì mới có thể bền vững được.

Bên cạnh các nhà đầu tư quen thuộc là Shark Phạm Thanh Hưng, Shark Nguyễn Thanh Việt và Shark Nguyễn Mạnh Dũng – hay Dzung Nguyễn, Shark Nguyễn Ngọc Thủy, “bể cá mập” mùa 03 sẽ chính thức gia nhập thêm một Shark nữ mới, chính là Shark Đỗ Liên – Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN.

Nhận lời tham gia Shark Tank mùa 03 xuất phát từ mong muốn hỗ trợ, làm “bà đỡ” giúp thế hệ trẻ khởi nghiệp thành công nhanh hơn. Đến với Shark Tank mùa 03, Shark Đỗ Liên sẽ ưu tiên tập trung vào những lĩnh vực tạo ra các giá trị nhân văn, phát triển con người và mang lại lợi ích cho cộng đồng như: bảo hiểm, dịch vụ tài chính, sức khoẻ, môi trường, công nghệ.

Là “cá mập” tại vị lâu nhất tại Shark Tank đến thời điểm hiện tại, Shark Phạm Thanh Hưng đánh giá: các startup của mùa 03 có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn rất nhiều so với các mùa trước, đặc biệt khác hẳn so với mùa 01. Các ý tưởng khởi nghiệp, mô hình kinh doanh cũng đã phát triển lên mức độ tốt, phần lớn các dự án kinh doanh đều nghĩ đến việc ứng dụng công nghệ cao và nghĩ đến những thị trường ở quy mô toàn cầu. Các bạn cũng đã tính toán được mô hình kinh doanh với những con số tài chính, cách thức mở rộng và tiếp cận thị trường một cách cụ thể. Đồng thời cũng có điều rất đặc biệt là con số gọi vốn ở mùa 03 năm nay lớn hơn rất nhiều và kể cả con số được cấp vốn và tỷ lệ lẫn số lượng.

Trong mùa thứ 03 này, Phó Chủ tịch HĐQT – Cty CP Tập đoàn Thế kỷ Cengroup vẫn dành nhiều sự quan tâm đến các nền tảng công nghệ, đặc biệt là ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản, du lịch.

Giữ nguyên khẩu vị đầu tư, “cá mập công nghệ” sẽ tiếp tục trở thành người bạn tri kỷ của các startup. Không chỉ hỗ trợ về tài chính, Shark Dzung Nguyễn – Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan sẽ trở thành người hỗ trợ, đồng hành và kết nối startup đến với những nhà đầu tư lớn hơn, giúp họ không chỉ thành công ở việt nam mà có thể mang sản phẩm, dịch vụ của mình ra thế giới.

Ngồi ghế Shark khách mời trong tập mở màn của Shark Tank mùa 03 chính là Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup. Với mong muốn tìm kiếm các startup có chung chí hướng, chung tầm nhìn và cùng đồng hành thực hiện các giấc mơ lớn. Shark Thủy chia sẻ: ngoài lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin, thực phẩm như đã đầu tư thì những sản phẩm thực sự khả thi nằm trong tập khách hàng dành cho giới trẻ, trẻ em và phụ nữ sẽ được ưu tiên.

Mới đây, ban tổ chức Shark Tank Việt Nam cũng đã hé lộ chất lượng của các startup sẽ xuất hiện tại mùa 3. Khá bất ngờ khi đoạn teaser 30 giây cho tập mở màn hé lộ sự xuất hiện của một startup kỳ cựu “triệu phú tự thân”, khởi nghiệp từ khi mới 15 tuổi cùng con số gọi vốn táo bạo lên đến 12 triệu USD.

Liệu một giấc mơ lớn có đủ sức chinh phục những cái đầu lạnh? Tham vọng lớn với con số gọi vốn kỷ lục có kêu gọi đầu tư thành công?