Home / Giáo dục / Bối cảnh hội nhập quốc tế: thử thách trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của Việt Nam

Bối cảnh hội nhập quốc tế: thử thách trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của Việt Nam

ông Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến, phát biều khai mạc

NCTH – sáng ngày 02/08/2019; tại khách sạn Rex, trường ĐH Văn Hiến đã phối hợp với Vụ Đào tạo – Bộ VH – TT&DL tổ chức Hội thảo Quốc tế về: “Phát triển Nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch trong bối cảnh hội nhập quốc tế”. Ban tổ chức đã nhận được 85 bài tham luận của các nhà khoa học đang làm việc tại các cơ quan quản lý Ngành, các Viện Nghiên cứu, các DN Kinh doanh Du lịch, các thầy cô đang làm việc – giảng dạy tại các trường đại hoc – cao đẳng, trường nghề ở trong và ngoài nước gửi về.

Hội thảo lần này có sự tham dự của PGS.TS Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ VH – TT & DL, PGS.TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo Bộ VH – TT & DL, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – GĐ Sở Du lịch TP.HCM, TS Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch.. cùng lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TPHCM – Bình Dương -Long An – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu….

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến nhận định: chúng ta đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 sẽ đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ- hiện đại, có sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh..Mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đưa Việt Nam thành một trong những điểm đến du lịch được ưa chuộng và có đẳng cấp trên thế giới. Trường ĐHVH là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao có bề dày kinh nghiệm, có uy tín về chất lượng, trong những năm qua đã được người học và dư luận xã hội tín nhiệm, đánh giá cao. Trường sẽ không ngừng nổ lực đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ giáo viên và trang bị cơ sở vật chất, không ngừng cải tiến dịch vụ phục vụ người học để trở thành là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế nói chung và cho Ngành Du lịch nói riêng.

Bà PhD.Swathi Ravichandran, trình bày đề tài tham luận

Hội thảo diễn ra với phiên toàn thể và 02 phiên thảo luận tiểu ban; tại phiên toàn thề bà PhD.Swathi Ravichandran đã đề cập đến vấn tuổi tác chỉ là những con số và vấn đề đào tạo nguồn nhân lực du lịch đa thế hệ. Với bà; chi phí thay nhân viên cũ bằng nhân viên mới là rất cao, vậy nhân viên mắc lỗi trong quá trình làm việc chúng ta nên giúp họ sửa sai. Chúng ta đừng quan niệm đào tạo nhân lực là tốn “chi phí”, hãy nghĩ đó là vấn đề đầu tư cần thiết, vì nhiều lợi ích bao gồm: giảm số lượng lỗi và khiếu nại của khách hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận thông qua sự hài lòng của khách hàng được nâng cao.

PGS.TS Lê Anh Tuấn – Vụ Đào tạo Bộ VH – TT & DL nói về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với việc phát triển nguồn nhân lực du lịch. Thời gian vừa qua du lịch Việt Nam đã được quan tâm phát triển, nhiều chủ trương chính sách đã được ban hành và triển khai thực hiện có kết quả khả quan, trong đó nguồn nhân lực du lịch được tập trung phát triển và đã từng bước đáp ứng nhu cầu của thực tiễn phát triển Ngành. Tại hội thảo lần này; chúng ta nên tập trung thảo luận vào 04 vấn đề như: đưa các chủ trương chính sách phát triển nhân lực du lịch đi vào cuộc sống, phối hợp trong triển khai thực hiện các chủ trương, hành lang pháp lý để thực hiện các chủ trương chính sách cần được hoàn thiện, nhận thức xã hội về nguồn nhân lực du lịch cần được điều chỉnh theo hướng tích cực hơn,

Theo Tổng cục Du lịch – Bộ VH – TT & DL; mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.

Còn theo  báo cáo của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch -ITDR, với tốc độ tăng trưởng là 6,2%/năm trong giai đoạn 2011 – 2015; đến hết năm 2015, nhu cầu nhân lực làm việc trực tiếp như: hướng dẫn viên du lịch, lễ tân… trong ngành ước tính cần 620.000 người và đến năm 2020 nhu cầu nhân lực của ngành du lịch tăng lên khoảng 870.000 lao động trực tiếp với tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2016 – 2020 là 7,0%/năm.

Với lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ấn tượng; giai đoạn 2011 -2017, lượng khách quốc tế tăng 2,1 lần, từ hơn 06 triệu lên hơn 12,9 triệu lượt khách. Khách du lịch nội địa cũng tăng 2,4 lần, từ 30 triệu lên 73,2 triệu lượt. Năm 2018 lượng khách quốc tế đến VN đạt hơn 15,5 triệu lượt khách, tăng khoảng 20% so với năm 2017.

Phát triển nhân lực du lịch chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế là nhiệm vụ đặt ra khi ngành du lịch được trao vị trí quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành kinh tế mũi nhọn, trong cơ cấu hệ thống kinh tế quốc dân.

sinh viên Khoa Du lich Đại học văn Hiến

Đây là thách thức cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành cũng như các hệ thống trường đào tạo những ngành học liên quan.

Mục đích của hội thảo là tạo ra môi trường học thuật để các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các sáng kiến và giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và những năm sắp tới.

Thùy Khanh

Hiện nay; cả nước có hơn 190 cơ sở đào tạo du lịch và tham gia giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp du lịch ở trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo ngắn hạn. Có 65 trường đại học có các khoa du lịch, 55 trường cao đẳng – có 10 trường cao đẳng chuyên đào tạo du lịch, trong đó có 08 trường trực thuộc Bộ VH – TT & DL, 71 trường trung cấp.