Home / Du lịch / Khám phá / Đại lễ Vu Lan: mùa hiếu hạnh 2019 và sự mầu nhiệm tại Suối Tiên

Đại lễ Vu Lan: mùa hiếu hạnh 2019 và sự mầu nhiệm tại Suối Tiên

NCTH – ngày 15/08/2019 – nhằm ngày 15 tháng 07 âm lịch; tại Khu du Lịch Văn Hóa Suối Tiên sẽ long trọng tổ chức đại lễ “Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh”, sự kiện mang tính “tâm linh” Phật Giáo nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần gìn giữ, kế thừa bản sắc văn hóa “hiếu đạo” tinh hoa của dân tộc Việt Nam và mang đến cho du khách thập phương một mùa báo hiếu trọn vẹn ý nghĩa dành cho đấng sanh thành. Xuyên suốt trong chuỗi hoạt động Vu Lan – Mùa Hiếu hạnh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng “Lễ cúng thí giàn” –  nghi thức độc đáo, mang đậm nét tín ngưỡng dân gian Nam Bộ, được tổ chức vào ngày 16/08/2019 – nhằm ngày 16/07 âm lịch.

Đức Phật Thích Ca từng dạy: hiếu hạnh đứng đầu trăm hạnh tốt, tháng 07 Vu lan – Mùa hiếu hạnh, mùa của yêu thương, hội ngộ, là dịp để hàng triệu người con hiếu thảo tri ân, bày tỏ lòng hiếu kính với đấng sinh thành.

Vu lan – hiếu tình vẹn tròn ý nghĩa

Đại lễ Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh 2019; sẽ được tổ chức tại Long Hoa Thiên Bảo – Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên,  du khách đến với Suối Tiên ngày này sẽ được thiện duyên với Chư Tôn Đức Tăng – Ni, để hòa mình trong không gian Phật pháp nhiệm mầu với nhiều nghi thức trang nghiêm, thanh tịnh, đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc – văn hóa tâm linh.

Lễ Trì Bình Khất Thực với sự tham gia của hơn 1.000 vị Chư Tôn Đức Tăng Ni

Nghi lễ Trì bình Khất thực

Tại mùa lễ Vu Lan ở Suối Tiên sẽ truyền tải vẻ đẹp văn hóa Phật giáo chân thực qua nghi lễ “Trì bình Khất thực” và tịnh thiền của hơn 1.000 Vị Chư Tôn Đức Tăng – Ni dưới Đại Bồ Đề Quang Minh Cảnh. Trong không gian trang nghiêm, thanh tịnh này, con đường tu hành khổ hạnh của Đức Phật Thích Ca và những sứ giả Như Lai du phương hành đạo sẽ được tái hiện đầy trang nghiêm.

Nghi thức cài hoa hiếu hạnh:

Bông hoa hồng trong cách nhìn của người Việt là biểu hiện của tình yêu, sự cao quý. Vì thế, loài hoa này được chọn làm biểu tượng cho lễ Vu Lan báo hiếu của nhà Phật. Với lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn nuôi dưỡng của đấng sinh thành và cài lên ngực bông hồng là tình cảm đẹp nhất và như một bài học sâu sắc về chữ “hiếu” thiêng liêng. Đến với nghi thức “Cài hoa hiếu hạnh” tại Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên, du khách như tìm về với nguồn cội, về với giá trị Chân – Thiện – Mỹ và hiếu đạo của người làm con.

Tiểu cảnh hoa sen ước nguyện – nơi du khách lưu giữ lại khoảnh khắc gia đình ý nghĩa mùa Vu Lan

Trải nghiệm không gian Vu Lan hiếu tình ấm áp

Đến với không gian Vu LanHiếu Tình” ấm áp tại Suối Tiên, quý du khách được tham gia nhiều hoạt động tương tác đầy ý nghĩa: thưởng lãm tranh, ảnh, những lời dạy hay về Phật pháp, hiếu hạnh. Thưởng thức không gian âm nhạc đặc sắc với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”. Chụp ảnh lưu niệm với tiểu cảnh hoa sen ước nguyện đẹp mắt. Nhận chữ thư pháp miễn phí và trải nghiệm nghệ thuật điêu khắc gỗ độc đáo.

Đại Tiệc Buffet Chay Miễn Phí dành cho gần 5.000 du khách

Đại tiệc Buffet chay miễn phí:

Đặc biệt nhất, vào ngày rằm tháng bảy, Suối Tiên hoan hỉ phục vụ Đại tiệc buffet chay miễn phí dành cho hơn 5.000 du khách với nhiều món ăn tươi ngon, bổ dưỡng, thanh tịnh. Du khách sẽ được thưởng thức tinh hoa ẩm thực chay truyền thống của Việt Nam do đội ngũ đầu bếp lành nghề tại nhà hàng Phù Đổng Suối Tiên tự tay chế biến và gần 500 tình nguyện viên tận tâm phục vụ.

Ẩm thực chay hương vị truyền thống thơm ngon, bỗ dưỡng

Lễ cúng thí giàn:

Tháng bảy âm lịch – mùa Vu Lan báo hiếu, không thể không hành hương về miền tâm linh, viếng chùa kính Phật, khấn nguyện bình an, cầu mong hạnh phúc và cùng gia đình tìm đến chốn thanh bình là những hoạt động được hướng đến nhiều nhất. Không có nơi nào tổ chức “mùa báo hiếu” đầy sức hấp dẫn như Du lịch Văn hóa Suối Tiên, với không gian văn hóa tâm linh màu nhiệm thông qua các công trình kỳ vỹ như: Long Hoa Thiên Bảo, Quảng Trường Phật Địa Mẫu, Đại Bồ Đề Quang Minh Cảnh, Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Thiên Cảnh Bồng Lai Lưu Ly Thất Bảo, Đền Thờ Phật Bà Quan Âm, Phúc Cung Tam Phước…

Lễ Cúng Thí Giàn mang đậm nét tín ngưỡng dân gian độc đáo

Những công trình tìm về nguồn cội dân tộc: Đền Thờ Hùng Vương, Đinh Tiên Hoàng, Tượng Đài Trưng Nữ Vương, Hưng Đạo Đại Vương,Thánh Gióng…Đó chính là điểm du lịch không thể bỏ qua mùa “báo hiếu” đầy lý tưởng sẽ mang đến cho du khách cùng gia đình những khoảnh khắc tươi vui, an lành, hạnh phúc trong mùa Vu Lan năm nay.

Không gian văn hóa tâm linh đặc sắc tại Suối Tiên
Không gian văn hóa tâm linh đặc sắc tại Suối Tiên

Với mong muốn mang đến một mùa Vu Lan Hiếu Hạnh đong đầy ý nghĩa, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên dành nhiều ưu đãi đến tất cả quý du khách trong ngày 15/08/2019 – 15/07 AL. Tặng ngay 3.000 vé tham quan Kỳ Hoa Thượng Uyển Cung cho du khách mua vé cổng người lớn sớm nhất trong ngày. Giảm 50% vé combo 15 trò chơi: combo người lớn chỉ còn 249.000đ, combo trẻ em chỉ còn 199.000đ, ưu đãi 25% vé tham quan Quá Khứ Vị Lai Cung.

Thanh Tú