Home / Bất động sản / Chung cư HausNeo được cấp chứng nhận cong trình xanh EDGE

Chung cư HausNeo được cấp chứng nhận cong trình xanh EDGE

NCTH – chiều ngày 12/08/2019; tại chung cự HausNeo đã diễn ra lễ trao chứng nhận Công trình Xanh EDGE từ tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, HausNeo là dự án của Cty CP Phát triển EZLand Việt Nam được nhận chứng nhận EDGE.

TGĐ Điều hành ILC Philippine – Le Hoúerou đã trao chứng nhận cho TGĐ của EZLand Oliver – Đỗ Ngọc Dũng, với sự chứng kiến của Lãnh sự quan Thụy Sỹ tại TP.HCM và Giám đốc Sở Xây dựng – TP.HCM.

Hệ thống Chứng chỉ Công trình Sử dụng Tài nguyên Hiệu quả EDGE – ExcellenceInDesign for Greater Efficiencies, của IFC được thiết kế dành riêng cho các thị trường mới nổi như Việt Nam. Hệ thống đưa ra các giải pháp thiết kế tối ưu, hiệu quả sử dụng tài nguyên cho công trình, với những tính toán cụ thể về chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng. Hệ thống đánh giá này đảm bảo các công trình tiết tiết kiệm năng lượng nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng tối thiểu 20%, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính.

TGĐ Điều hành ILC Philippine – Le Hoúerou phát biểu tại buổi lễ: các tiêu chuẩn công trình xanh có thể mang lại sự khác biệt lớn cho hành tinh này, vì các tòa nhà hiện phát thải tới 19% tổng lượng khí nhà kính, bắt nguồn từ việc tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới và sử dụng tới 40% lượng điện. Đến năm 2050; ngành xây dựng sẽ tăng trưởng gấp đôi bởi, sự gia tăng dân số và quá trình đô thị hóa. Sự tăng trưởng sẽ diễn ra chủ yếu ở các thị trường mới nổi như Việt Nam, do vậy những chương trình như EDGE vai trò hết sức quan trọng.

Chỉ trong vòng 05 năm tại Việt Nam, hệ thống đánh giá EDGE đã triển khai cho 1,4 triệu m2 sàn, chiếm tới 50% thị trường công trình xanh của cả nước.

Đỗ Ngọc Dũng – TGĐ của EZLand Oliver chia sẻ: nhận thức về giá trị của công trình xanh đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam, người mua nhà quan tâm nhiều hơn tới khả năng tiết kiệm chi phí điện nước, do các thiết kế xanh của công trình được chứng nhận EDGE đem lại. CHứng nhận EDGE sẽ giúp tăng cường hơn nữa nhận thức của cư dân và là minh chứng để chúng tôi khẳng định mục tiêu phát triển bền vững của EZLand thông qua dự án đầu tiên HausNeo.

Với các giải pháp thiết kế như: giảm tỷ lệ kính – tường, hệ lam chắn ngoài, hệ thống chiếu sáng hiệu quả năng lượng, vòi nước lưu lượng chảy thấp và sử dụng vật liệu xây dựng tiêu thụ ít năng lượng trong quá trình sản xuất, HausNeo có thể tiết kiệm tới 29% điện, 32% nước và giảm 47% năng lượng vật liệu sử dụng để xây dựng công trình.

Qua 05 năm phát triển; EZLand được biết đến là chủ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và có tầm nhìn, giúp các gia đình trẻ có thể mua được nhà phù hợp với ngân sách. Dựa trên nguồn vốn từ các nhà đầu tư quốc tế, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản EZLand đặt mục tiêu xây dựng từ 3.000 đến 5.000 căn hộ trong vòng 03 đến 05 năm tới. Thông qua dự án đầu tiên HausNeo;, EZLand cung cấp cho thị trường những sản phẩm căn hộ chất lượng, với mức giá hợp lý mà còn mang đến cho cư dân cơ hội được cảm nhận phong cách sống hiện đại,thân thiện với môi trường.

Tọa lạc tại quận 9, dự án HausNeo có tổng diện tích sàn 43.467 m2, bao gồm 02 tòa nhà chung cư 18 tầng, với tổng số 568 căn hộ. Mỗi góc nhỏ tại HausNeo đều được nghiên cứu tỷ mỹ, nhằm tối giản chi tiết nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngoài chứng nhận Công trình Xanh EDGE, HausNeo cũng vinh dự nhận được giải thưởng Dự án căn hộ tầm trung tốt nhất Đông Nam Á từ Dot Property.

Thanh Tú