Home / Kinh tế / Ngân hàng / Dư nợ cho vay của HDBank tại ĐBSCL đạt gần 10.000 tỉ đồng

Dư nợ cho vay của HDBank tại ĐBSCL đạt gần 10.000 tỉ đồng

Theo HDBank, tính đến 31-7-2019, dư nợ cho vay tại khu vực ĐBSCL của HDBank đạt gần 10 ngàn tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng 7 tháng gần 17% so với 2018, cao hơn so với mặt bằng chung 13%.

ông Phạm Quốc Thanh – Phó Tổng giám đốc HDBank chia sẻ về kết quả tăng trưởng tín dụng ở khu vực ĐBSCL.

Dự Hội nghị Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp khu vực ĐBSCL tại TP Cần Thơ vào ngày 29-8, ông Phạm Quốc Thanh – Phó Tổng giám đốc HDBank, cho biết: HDBank rất quan tâm triển khai các chương trình tín dụng tại vùng ĐBSCL. Cụ thể, HDBank đang triển khai cho vay theo hội thảo nông nghiệp nông thôn; giúp người nông dân, hợp tác xã nông nghiệp tiếp cận trực tiếp thông tin sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng để lựa chọn ra một sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu của mình; góp phần đẩy lùi “tín dụng đen” ở nông thôn. HDBank cũng triển khai cho vay tạm trữ, hỗ trợ tiêu thụ lúa gạo theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước. HDBank đang triển khai cho vay theo chuỗi, với 28 chuỗi, dư nợ khoảng 8.000 tỉ đồng. Cụ thể là cho vay theo chuỗi trang bị máy nông nghiệp Yanmar; cung ứng vật tư nông nghiệp, phân bón, thức ăn chăn nuôi; xăng dầu; chuỗi siêu thị tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp… Khách hàng có nhu cầu vay vốn đều có thể tiếp cận dễ dàng các gói tài trợ này với các ưu đãi hấp dẫn về lãi suất, phí. HDBank còn triển khai quyết liệt Chương trình tín dụng xanh, tài trợ cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo tại các nhà máy.

Tính đến 31-12-2018, HDBank có gần 285 điểm giao dịch ngân hàng; và gần 14.000 điểm giao dịch tài chính của HDSaison; phục vụ 7 triệu  khách hàng ở các hệ sinh thái từ hàng không, siêu thị, viễn thông… và đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Thời gian tới, HDBank sẽ triển khai gói cho vay 5.000 tỉ cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân ở ĐBSCL với lãi suất cho vay giảm 1% so với thông thường. Đồng thời, triển khai toàn bộ các chương trình HDBank đang triển khai tại 285 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc bao gồm khu vực ĐBSCL như: Chương trình “Vay tiền Phát lộc” từ nay đến hết năm 2019 với lãi suất giảm lên đến 2,5%/ năm; Cộng lãi suất thêm tới 0,5% cho khách hàng gửi tiết kiệm theo chương trình “Gửi lại, lãi cao”; “Gửi tiết kiệm xanh cùng tỷ phú HDBank” đi kèm là hàng ngàn giải thưởng giá trị; Ưu đãi cho chủ thẻ HDBank, ưu đãi mua vé máy bay Vietjet thanh toán qua HDBank…cùng nhiều chương trình khác.

Nguồn: baocantho.com.vn