Home / Tin tức / Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về xử lý cán bộ vụ VN Pharma?

Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về xử lý cán bộ vụ VN Pharma?

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Lên tiếng về vụ việc VN Pharma, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định sẽ dứt khoát xử lý và ủng hộ cơ quan chức năng phát hiện và xử nghiêm đúng việc, đúng người, đúng tội nhưng không oan sai, không bỏ sót.

“Trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ về vụ việc VN Pharma, Bộ Y tế dứt khoát xử lý và ủng hộ cơ quan chức năng phát hiện và xử nghiêm đúng việc, đúng người, đúng tội nhưng không oan sai, không bỏ sót”– Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời báo chí sáng ngày 20.9.

Bộ trưởng khẳng định: Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án, Bộ Y tế sẽ hợp tác để làm rõ vụ án và ủng hộ các cơ quan chức năng trong xử lý vụ việc. Đối với các cá nhân, dựa theo kết luận thanh tra đã công bố, Bộ sẽ kiểm điểm, xử lý nghiêm theo cả chuỗi từ năm 2009 đến nay.

“Vụ việc bắt đầu từ năm 2009, nên một số nhân sự không còn công tác tại Bộ. Với những người thuộc diện Ban Bí thư, Bộ Chính trị quản lý thì phải có nhiều cuộc họp nữa” – Bộ trưởng chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra về việc cấp giấy phép nhập khẩu, giấy đăng ký lưu hành đối với 10 loại thuốc của Công ty Helix, cấp giấy phép hoạt động cho Công ty Helix và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty Cổ phần VN Pharma.

Kết luận Thanh tra khẳng định Bộ trưởng Bộ Y tế các giai đoạn xảy ra vi phạm phải chịu trách nhiệm với vai trò quản lý nhà nước về lĩnh vực dược và Cục trưởng Cục Quản lý Dược chịu trách nhiệm với vai trò là người tham mưu, giúp việc cho Bộ trưởng Bộ Y tế; đã để xảy ra những thiếu sót, vi phạm qua các thời kỳ được nêu.

Hội đồng tư vấn, Tổ thẩm định thuộc Bộ Y tế và cá nhân các chuyên gia thẩm định trực tiếp chịu trách nhiệm về những thiếu sót, vi phạm trong việc thẩm định, xét duyệt cấp số đăng ký đối với 7 thuốc, cấp phép nhập khẩu đối với 3 thuốc và cấp phép hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam cho Công ty Helix.

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn