Home / Văn hóa thể thao / Ninh Bình tháo dỡ phim trường “Kong: Skull Island”

Ninh Bình tháo dỡ phim trường “Kong: Skull Island”

Ngày 20/9, Ban Quản lý khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) đã tiến hành tháo dỡ phim trường phim Kong: Skull Island.

Ban Quản lý khu du lịch sinh thái Tràng An cho biết phim trường Kong: Skull Island được tháo dỡ ngày 20/9 “để đảm bảo sự phát triển bền vững” của khu du lịch và quần thể danh thắng Tràng An. Do đó, tuyến số 2 và 3 của khu du lịch không còn điểm tham quan phim trường.

Trao đổi với PV Báo Công lý, đại diện Ban Quản lý khu du lịch cho biết, việc tháo dỡ được thực hiện theo khuyến nghị của UNESCO bởi các công trình này nằm trong vùng di sản và không đúng với văn hoá Việt Nam. Bên cạnh đó, sức nóng của bộ phim đã giảm sau hai năm ra mắt, “UNESCO chỉ đồng ý giữ phim trường này trong thời gian bộ phim mới được triển khai”.

Phim trường Kong: Skull Island là một làng thổ dân.

Điểm tham quan phim trường Kong: Skull Island tại Tràng An có khoảng 40 chiếc lều hình chóp được dựng bằng tre nứa trên nền đất rộng, trang trí bằng các vật dụng đồng quê quen thuộc như nơm, giỏ bắt cá… và cờ phướn màu đỏ.

Trong tuyến tham quan trước đây, du khách đi qua 4 hang động, dừng chân lễ tại đền Suối Tiên và đền Hành Cung Vũ Lâm, cuối cùng là phim trường rồi lên thuyền trở về bến.

Phim “Kong: Skull Island” được công chiếu vào đầu tháng 3/2017. Trước đó, bộ phim quay ở nhiều địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

Sau khi bộ phim công chiếu, Khu Du lịch Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An đã phục dựng nguyên mẫu những cảnh xuất hiện trong phim như lều cọ, thuyền gỗ, bếp lửa…

Phim trường phục dựng này sau đó đã được Ban Quản lý Khu Du lịch Tràng An mở cửa cho du khách đến tham quan miễn phí và thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách.

Nguồn: congly.vn