Home / Tin tức / Lào Cai: huyện Bảo Yên nhận đỡ đầu 9 học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lào Cai: huyện Bảo Yên nhận đỡ đầu 9 học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 27/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức nhận đỡ đầu 9 học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện năm 2019.

Các em học sinh được nhận đỡ đầu.Tại buổi lễ đã có 9 đơn vị nhận đỡ đầu, gồm: Cơ quan Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Nội vụ, Bảo hiểm xã hội, Trung tâm Văn hoá, Thể thao – Truyền thông, Phòng Kinh tế hạ tầng, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, mỗi đơn vị nhận đỡ đầu 1 học sinh mồ côi cha hoặc mẹ, cả cha lẫn mẹ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức trợ cấp từ 200.000 đồng trở lên/tháng/1 học sinh. Thời gian nhận đỡ đầu các em theo học tối thiểu hết 3 năm trở lên. Cùng với trợ cấp, các cơ quan, đơn vị còn trợ giúp về vật chất, vốn sản xuất, ngày công lao động, cây, con giống và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, sản xuất nông, lâm nghiệp để phát triển kinh tế cho gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là nguồn động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp tục đến trường, vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để trở thành những người có ích cho đất nước.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Qua hơn 7 năm thực hiện cuộc vận động, đến nay Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã vận động được 112 lượt cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện nhận đỡ đầu 121 em học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mức trợ giúp từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng và nhiều hình thức trợ giúp khác như: Tặng sổ tiết kiệm, tặng xe đạp, máy tính, các đồ dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt hàng ngày cho các em… Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phối hợp với các ban, ngành liên quan khảo sát các địa chỉ cần được giúp đỡ, đồng thời vận động các cơ quan, đơn vị nhận đỡ đầu giúp các em có thêm điều kiện vững bước tới trường.

Nguồn: baolaocai.vn