Home / Tin tức / Xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực

Xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực

Ngày 8.10, tại xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ), UBND xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực năm 2019. Đây là lần đầu xã tổ chức Lễ hội Hồng không hạt nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá thương hiệu Hồng không hạt. Dự lễ hội có lãnh đạo huyện; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài huyện.

Văn nghệ khai mạc Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực xã Nghĩa Thuận.

Sau nghi lễ cúng cây Hồng tổ với tuổi thọ ước 300 năm tuổi tại thôn Phín Ủng (Nghĩa Thuận), các đại biểu và du khách thập phương được hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của Lễ hội với các hoạt động như: Thưởng thức các đặc sản địa phương; thi các trò chơi dân gian; thi trưng bày và giới thiệu các món ăn truyền thống của địa phương…

Các đại biểu thăm quan các gian trưng bày sản phẩm.

Sản phẩm Hồng không hạt của huyện Quản Bạ nói chung và xã Nghĩa Thuận nói riêng những năm gần đây đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, vận động bà con nhân dân tích cực phát triển về diện tích, năng suất và chất lượng. Năm 2017, sản phẩm Hồng không hạt Quản Bạ đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp chứng nhận bảo hộ Chỉ dẫn địa lý số 00056, đã góp phần nâng cao giá trị sản phẩm Hồng không hạt, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân gắn với phát triển du lịch và xây dựng Nông thôn mới.

Phần thi gọt hồng tại Lễ hội.
Phần thi đẩy gậy được đông đảo khán giả nhiệt tình cổ vũ.
Phần thi trưng bày và giới thiệu món ăn truyền thống của đồng bào địa phương.
Đông đảo người dân và du khách tham dự Lễ hội.
Nguồn: baohagiang.vn