Home / Tin tức / Nam Vương Huy Hoàng: trở thành đại sứ từ thiện của Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Nam Vương Huy Hoàng: trở thành đại sứ từ thiện của Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Vừa nhận được Ủy nhiệm làm Phó GĐ  Trung tâm Nhân Đạo Nuôi dạy Trẻ em Mồ côi Khuyết tật Quê Hương – Trực thuộc Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam; để chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), doanh nhân Huy Hoàng đã cùng Trung tâm tổ chức chuyến từ thiện trao qùa cho bà con vùng xa tại huyện Chư Prông của tỉnh Gia Lai. Chuyến đi bắt đầu từ ngày 11 đến 13/10/2019.

đoàn từ thiện đến huyện Chư Prông vào tối 11/10/2019

Nơi mà đoàn từ thiện đến là vùng đất huyện Chư Prông – trước 1959 thuộc tỉnh Pleiku; sau năm 1975, huyện thuộc tỉnh Gia Lai, bao gồm 18 xã: Bình Giáo, Ia Boòng, Ia Giai, Ia Hlốp, Ia Hrú, Ia Ko, Ia Kriêng, Lang, Ia Le, Ia Mơ, Ia Phìn, Ia Pia, Ia Pnôn, Ia Púch, Ia Tôr, Ia Vê, Nhơn Hòa, Thăng Hưng.

bà con dân tộc đã chờ đoàn từ thiện đến nhận quà và xem văn nghệ

Nơi đoàn đến chia sẻ cuộc sống khó khăn cung bà con ở xã Ia Drăng, điểm đến cụ thể là: giáo xứ Thanh Hà, làng Tung,  làng Xung Ben, làng Ó, làng K’Lú. Ia Drăng, được đặt theo con sông chảy qua một thung lũng trên địa bàn xã, nơi từng xảy ra trận Ia Drăng nổi tiếng trong Chiến tranh Việt Nam.

doanh nhân Huy Hoang tặng qua cho bàn con

Doanh nhân Huy Hoàng chia sẻ về chuyến từ thiện đầu tiên của anh cùng Trung tâm: Huy Hoàng thường tổ chức từ thiện ở vùng ĐBSCL; lần này đến vùng Tây Nguyên, thấy mọi người quá đỗi chân chất, trẻ em hồn nhiên, thiếu thốn…Đời sống của bà con còn nhiều thiếu thốn. Không biết nói gì, thương lắm. Còn một điểm cuối ở xã La Boòng nhưng Huy Hoàng phải về cùng CLB Doanh Nhân Việt Nam tọa đàm trong chương trình Doanh nghiệp Việt Nam Hội nhập và Phát triển. Cũng trong chương trình này, CLB Doanh Nhân Việt Nam đấu giá một số tác phẩm nghệ thuật của doanh nghiệp tặng, gây quỹ để tiếp tục hành trình từ thiện của doanh nhân, trong đó có Huy Hoàng.

quà mang từ TP.HCM lên tặng cho bà con dân tộc huyện Chư Prông

quần áo

Điểm đến thứ hai là Xã Ia Me, các điểm cụ thể là: làng Đê, làng Son, làng Nót, làng Quen, làng Sui. Cùng đi với đoàn là các bạn sinh viên tình nguyện ở ĐH Bách Khoa TP.HCM, ảo thuật, ca sĩ…

tình nguyện viên nước ngoài tại Trung tâm Nhân Đạo Quê Hương tham gia chuyến đi

Điểm cuối là xã Ia Boòng, ở các điểm cụ thể là làng Grien, làng T’Nao, làng Khơr…Ngày 14/10/2019, đoàn mới trở lại TP.HCM.

Nguồn: Trung tâm Nhân Đạo Quê Hương