Home / Tin tức / Tạm dừng hoạt động công trình vi phạm trên đèo Mã Pì Lèng

Tạm dừng hoạt động công trình vi phạm trên đèo Mã Pì Lèng

Công trình trái phép trên Mã Pì Lèng bất ngờ đổi màu sơn xanh.

Ngày 14/10, các đơn vị chức năng huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã yêu cầu chủ nhà hàng Panorama trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng dừng toàn bộ mọi hoạt động kinh doanh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn, UBND tỉnh không bao che sai phạm và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan; đồng thời, khắc phục những sai phạm trong xây dựng công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama tại khu vực Mã Pì Lèng theo đúng các quy định của pháp luật. Đặc biệt, đối với các vấn đề xác định ảnh hưởng cảnh quan, môi trường, UBND tỉnh Hà Giang báo cáo xin ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và mời các chuyên gia đánh giá giúp làm cơ sở để xử lý các vi phạm theo quy định. Công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama được xây dựng tại điểm dừng số 40, dốc Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc.

Công trình này đã đi vào hoạt động, thực hiện kinh doanh ăn uống, giải khát và lưu trú đầu năm 2019. Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang, công trình 7 tầng Panorama trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng không có giấy chứng nhận đầu tư, không có giấy chuyển đổi mục đích đất trồng cây sang đất thổ cư, không có giấy phép xây dựng. Khi đi vào hoạt động, nhà nghỉ, hàng hàng Panorama chưa có giấy phép kinh doanh.

Nguồn: vtv.vn