Home / Tin tức / Du lịch Lào Cai mỗi năm cần khoảng 1.500 lao động

Du lịch Lào Cai mỗi năm cần khoảng 1.500 lao động

Đó là thông tin được ông Hoàng Văn Tuyên, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh chia sẻ tại buổi tọa đàm “Sinh viên kinh tế – du lịch, triển vọng nghề nghiệp và việc làm” do Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức vào chiều 16/10.

Tham dự buổi tọa đàm có hơn 300 đại biểu là thầy, cô giáo, sinh viên Khoa Kinh tế – Du lịch, Trường Cao đẳng Lào Cai; lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã trao đổi thông tin về tiềm năng, lợi thế của kinh tế du lịch tỉnh Lào Cai; cơ hội phát triển; cơ hội việc làm cho sinh viên và người lao động.

Ông Hoàng Văn Tuyên, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: Với tốc độ phát triển nhanh như hiện nay thì mỗi năm ngành du lịch Lào Cai cần tuyển thêm khoảng 1.500 lao động trực tiếp. Tuy nhiên, Khoa Kinh tế – Du lịch, Trường Cao đẳng Lào Cai mỗi năm mới chỉ đào tạo được khoảng 500 sinh viên ra trường. Ngoài kiến thức chuyên môn thì kỹ năng về ngoài ngữ và khả năng giao tiếp, ứng xử của nhiều sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng lao động…

Đại diện một doanh nghiệp chỉa sẻ thông tin tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đại diện một số doanh nghiệp tham dự đã chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp, nâng cao kiến thức, hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ, tin học; giải đáp một số câu hỏi của sinh viên liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi đến thực tập; nhu cầu tuyển dụng của các công ty; các tiêu chí sinh viên phải có để được công ty tuyển dụng vào làm việc…

Nguồn: baolaocai.vn