Home / Tin tức / Khai mạc Triển lãm quốc tế Ngành nuôi trồng thủy sản Aquaculture Vietnam 2019

Khai mạc Triển lãm quốc tế Ngành nuôi trồng thủy sản Aquaculture Vietnam 2019

Sáng 16/10, Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản Aquaculture Vietnam 2019 lần thứ 2 đã diễn ra tại Tp. Cần Thơ với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm

Các doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị và giải pháp tiên tiến cho ngành nuôi trồng, chế biến thức ăn thủy sản, sản xuất con giống; trong đó có một số thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới như: Thăng Long, VLand, Phibro, Neovia, Inve, BRF, Ingredients… Aquaculture Vietnam 2019 kỳ vọng mang đến cơ hội kết nối kinh doanh, tìm kiếm đối tác, nhà cung ứng hiệu quả cho tất cả các cá nhân, đơn vị tham gia từ trong và ngoài nước.

Các doanh nghiệp giới thiệu mô hình chăn nuôi thủy sản. Ảnh: Ngọc Thiện- TTXVN

Phát biểu khai mạc tại triển lãm, bà Rose Chitanuwat – Giám đốc Chuỗi dự án (khu vực Đông Nam Á) Informa Markets Asia, đơn vị tổ chức Aquaculture Vietnam 2019 cho biết, với lợi thế về địa lý, môi trường và nguồn nhân lực, Việt Nam có tiềm năng rất lớn và đã gặt hái nhiều thành công lớn trong phát triển nuôi trồng thủy sản.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường quốc tế cùng với các yêu cầu phát triển bền vững đòi hỏi người nuôi trồng thủy sản và các doanh nghiệp tại Việt Nam phải không ngừng cải tiến và đổi mới phương thức sản xuất, tìm kiếm nguồn nguyên liệu, thiết bị và giải pháp mới nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng thủy sản, cắt giảm chi phí và bảo vệ môi trường.

Informa Markets Asia tổ chức Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 với mong muốn giới thiệu các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo ra một diễn đàn chuyên nghiệp, nơi các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi trồng thủy sản có thể gặp gỡ, thảo luận, cùng hợp tác tìm ra giải pháp đưa ngành công nghiệp này lên tầm cao mới.

Theo ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam, những năm gần đây, ngành thủy sản đã trải qua nhiều thăng trầm và đối mặt với những thách thức như tình hình thời tiết chuyển biến phức tạp, thiếu cơ sở hạ tầng, rào cản thị trường và công nghệ… gây ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong ngành.

Việc phát triển các khu vực nuôi trồng thủy sản tập trung, tăng cường mối liên kết giữa các bên liên quan, tối ưu hóa chi phí, xây dựng thương hiệu và tăng cường sử dụng các công nghệ tiên tiến được xem là một trong những  biện pháp chính giúp đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành này…

Trong 3 ngày diễn ra (từ ngày 16-18/10), Aquaculture Vietnam 2019 dự kiến sẽ có khoảng 6.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, trao đổi, tìm cơ hội hợp tác đầu tư./.

Nguồn: TTXVN