Home / Tin tức / 970 người đăng ký hiến mô tạng và hiến xác cho y học lần thứ 07 tại chùa Giác Ngộ

970 người đăng ký hiến mô tạng và hiến xác cho y học lần thứ 07 tại chùa Giác Ngộ

Tối 19/10/2019, tại chùa Giác Ngộ TP.HCM đã diễn ra lễ đăng ký hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho Y học lần 07 năm 2019, nhân sự kiện này Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố Kỷ lục “Cơ sở Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chương trình vận động hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học” cho chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Buổi lễ diễn ra dưới sự tham gia của TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì Chùa Giác Ngộ; Giáo sư Trịnh Hồng Sơn – GĐ Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia….

Với tâm nguyện mang ánh sáng từ bi và trí tuệ của Đức Phật đến với nhân sinh, năm 2013, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã thành lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay với tôn chỉ “Phụng sự nhân sinh – Tốt đời đẹp đạo”. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã liên tục tổ chức những hoạt động hữu ích cho cộng đồng.

Thượng tọa Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ nhận chứng nhận Kỷ lục Việt Nam “Cơ sở Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chương trình vận động hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học”.

Trong đó có chương trình đăng ký Hiến mô tạng, hiến xác cho Y học bắt đầu từ năm 2014 và duy trì đến nay. Nếu như năm khởi đầu, chùa Giác Ngộ nhận được 215 người tham gia hưởng ứng thì đến tối 19/10/2019, chùa Giác Ngộ nhận được 970 người đăng ký…Nâng tổng số người đăng ký lên đến 3.932 người.

các Phật tử đăng ký hiến mô tạng và hiến xác cho Y học, trong đêm 19/10/2019 tại chùa Giác Ngộ

Hưởng ứng thông điệp “Cho đi là còn mãi”; góp phần lan tỏa sâu rộng và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng, đã có nhiều người phát tâm đăng ký hiến mô tạng và hiến xác dưới góc nhìn của Phật giáo, tại buổi lễ lần thứ 07cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

Theo Giác Ngộ