Home / Tin tức / Ngày hội tự động hóa tại trường Kỹ thuật Cao đẳng Cao Thắng

Ngày hội tự động hóa tại trường Kỹ thuật Cao đẳng Cao Thắng

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, sự đòi hỏi cấp bách của thị trường và sự mong muốn của các Hội viên được kết nối hợp tác và chia sẻ công nghệ, tạo diễn đàn giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hội tự đóng động hóa TP.HCM tổ chức Ngày hội tự động hóa 2019.

Ngày hội có chủ đề: kết nối cộng đồng phát triển nguồn nhân lực và công nghệ tự động hóa TP.HCM hội nhập CMCN 4.0, sẽ diễn ra vào ngày 26/10/2019, tại trường Kỹ thuật Cao đẳng Cao Thắng – số 65 Huỳnh Thúc Kháng, quận Nhất TP.HCM.

Ngày hội tự động hóa là hoạt động truyền thống của Hội Tự động hóa đã được tổ chức nhiều lần và nhận được sự quan tâm và đánh giá cao về hiệu quả mang lại từ cộng đồng tự động hóa TP.HCM trong nhiều năm qua.

Trong khuôn khổ ngày hội; còn có  triển lãm có quy mô 28 gian hàng, triển lãm các thiết bị công nghệ tự động hóa được giới thiệu từ các đơn vị Hội viên của Hội Tự động hóa và các Trường – Viện chuyên ngành kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực Tự động hóa mang đến trưng bày và giới thiệu tại ngày hội.

Bên cạnh đó là pha trình diễn các công nghệ tự động hóa và robot từ các hãng công nghệ tự động hóa hàng đầu hiện nay. Ngoài ra; còn có các chương trình hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia về tự động hóa chia sẻ các nghiên cứu khoa học công nghệ tự động hóa trong thời kỳ hội nhập 4.0, các chuyên gia từ các hãng công nghệ tự động hóa hàng đầu cũng được mời tham gia chia sẻ về kinh nghiệm hội nhập 4.0.

Diễn đàn Doanh nghiệp là nơi các doanh nghiệp sẽ giới thiệu công nghệ và sản phẩm mới nhất của đơn vị mình, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối giao thương, giao lưu sinh viên – với doanh nghiệp giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp tiếp cận công nghệ và cơ hội tìm hiểu nhu cầu từ các nhà tuyển dụng.

sinh viên Kỹ thuật Cao Thắng tại xưởng thực hành

Trong khuôn khổ của Ngày hội tự động hóa, còn còn có buổi họp mặt Hội viên – Hội Tự động hóa TP.HCM lần thứ nhất – nhiệm kỳ 2019 – 2024 và kết nạp Hội viên mới. Tại sự kiện còn diễn ra ra lễ trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó và tiếp tục kêu gọi tài trợ học bổng tại thời điểm diễn ra ngày hội, góp phần hỗ trợ các em vượt qua khó khăn trong học tập.

Đến thời điểm hiện tại đã có một số hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho các Hội viên – Hội tự động hóa và công đồng tự động hóa TP.HCM như: ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HAuA với Asociation of Robotics Korea, kết quả là hai bên thỏa thuận cùng nhau phát triển khu Việt Nam nam – Korea tại Việt Nam, chuyên về lĩnh vực Robotics & Semiconductors.

Ký thỏa thuận hợp tác giữa HAuA với USAID về kết nối các Hội viên của Hội là các doanh nghiệp cơ khí chế tạo máy, điện tử…nhỏ và vừa, hỗ trợ vốn và liên kết với các nhà cung ứng toàn cầu.

Kết hợp tổ chức triển lãm về Điều khiển và Tự động hóa 2019 tại Hà Nội, nhiều Hội viên của Hội đã được tạo điều kiện tham gia triển lãm, kết nối giao thương , tham gia hội thảo Khoa học và Diễn đàn doanh nghiệp.

Nguồn: Hội Tự động hóa TP.HCM