Home / Du lịch / Khám phá / Tập đoàn Meliá Hotels International đánh giá Việt Nam là quốc gia có tiềm năng về du lịch lớn nhất khu vực

Tập đoàn Meliá Hotels International đánh giá Việt Nam là quốc gia có tiềm năng về du lịch lớn nhất khu vực

Chiều tối ngày 21/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã buổi tiếp ông Gabriel Escarrer, Phó Chủ tịch điều hành kiêm CEO tập đoàn Meliá Hotels International (Tây Ban Nha).

Cùng tham dự buổi tiếp có bà Maria Jesus Figa Lopez Palop, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, CEO tập đoàn Meliá Hotels International, ông Gabriel Escarrer cho biết, là một tập đoàn kinh doanh du lịch – khách sạn hàng đầu tại tây Ban Nha, với kinh nghiệm 65 năm hoạt động trên nhiều quốc gia, Meliá Hotels International đã nhận thấy nhiều dư địa để phát triển du lịch tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng trao tặng Phó Chủ tịch điều hành kiêm CEO tập đoàn Meliá Hotels International món quà lưu niệm của Việt Nam.

Theo CEO tập đoàn Meliá Hotels International thì Việt Nam là quốc gia có tiềm năng về phát triển du lịch vào bậc nhất trong khu vực. Cùng với đó, thời gian qua Việt Nam cũng đã có những dự án đầu tư lớn cho du lịch như đường cao tốc, sân bay, càng tàu quốc tế…

Nắm bắt được cơ hội cùng tiềm năng phát triển du lịch tại Việt Nam, thời gian qua Meliá Hotels International đã triển khai 8 dự án và vừa mở một văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh để thuận tiện trong việc vận hành, quản lý. Theo dự kiến, trong thời gian tới đây, sẽ có 16 dự án được Meliá Hotels International hoàn thiện và đưa vào khai thác tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long…

Quang cảnh buổi tiếp

Với những dự án đã và đang được đầu tư tại Việt Nam, CEO tập đoàn Meliá Hotels International bày tỏ mong muốn Bộ VHTTDL cùng Chính phủ Việt Nam sẽ ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ để tập đoàn yên tâm đầu tư, phát triển kinh doanh và thành công tại Việt Nam.

CEO tập đoàn Meliá Hotels International cũng cam kết sẽ không chỉ đầu tư về cơ sở vật chất mà còn đào tạo về nguồn nhân lực, hỗ trợ cộng đồng và nghiêm túc tuân thủ theo các quy định của Pháp luật Việt Nam.

Chào đón Phó Chủ tịch điều hành kiêm CEO Gabriel Escarrer sang Việt Nam lần này, Thứ trưởng Lê Quang Tùng cho biết rất vui mừng khi thấy tập đoàn Meliá Hotels International đã có sự chuyển hướng đầu tư chiến lược từ thị trường Tây Ban Nha, Mỹ La-tinh tới những quốc gia châu Á như Việt Nam. Thứ trưởng nhấn mạnh, “Như sự chia sẻ của bà Maria Jesus Figa Lopez Palop – Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam, Meliá Hotels International tới đâu thì khách Tây Ban Nha sẽ tới đó. Sự kiện này mở ra nhiều hi vọng Việt Nam sẽ đón được nhiều hơn nữa lượng khách tiềm năng này trong tương lai”.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng chụp ảnh cùng Phó Chủ tịch điều hành kiêm CEO tập đoàn Meliá Hotels International, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn.

Khẳng định Bộ VHTTDL luôn ủng hộ các dự án đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quang Tùng chia sẻ, Việt Nam cần phải cải thiện nhiều hơn nữa những “nút thắt” như thuận lợi hàng không, visa, đào tạo nguồn nhân lực.. để tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư trong đó có Meliá Hotels International.

Thứ trưởng cũng mong muốn, với kinh nghiệm quản lý và vận hành tập đoàn đa quốc gia, Meliá Hotels International cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực như đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam tới toàn thế giới, hỗ trợ về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý – vận hành khách sạn hiện nay, phát triển cơ sở lưu trú cũng như các sản phẩm du lịch tại Việt Nam.

Thứ trưởng bày tỏ sự ủng hộ việc tập đoàn Meliá Hotels International tăng cường đầu tư tại Việt Nam và chúc cho tập đoàn ngày càng phát triển, nhất là phát triển bền vững tại Việt Nam./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn