Home / Doanh nghiệp / Tập 15 Shark Tank Việt Nam

Tập 15 Shark Tank Việt Nam

Shark Thủy đầu tư startup bảo hiểm tình yêu để kết hợp hệ sinh thái Apax

Thương vụ nổi bật trong tập này chính là màn gọi vốn của Nguyễn Bảo Trọng – Nhà sáng lập Cty Cổ phần Miin Việt Nam. Đưa ra lời kêu gọi 500 nghìn USD cho 15% cổ phần, nhà sáng lập giới thiệu Miin là một platform bán bảo hiểm, mà trong đó mỗi người đóng vào 02 nghìn đồng/ ngày để làm Quỹ và khi có rủi ro sẽ trích tiền trong Quỹ để chi trả, ngày nào trả ngày đó được bảo hiểm. Đến cuối năm, số tiền đó sẽ được trả lại cho những người đã tham gia vào Quỹ.

Là một đại lý của PTI nhưng startup chủ động nghiên cứu, tìm hiểu để đề xuất với công ty gốc những sản phẩm bảo hiểm mới như: Bảo Hiểm Tình Yêu, Bảo Hiểm Sức khỏe… Ứng dụng Miin có thể hỗ trợ khách hàng mua Bảo hiểm, nhận giấy chứng nhận điện tử Online dễ dàng và nhận bồi thường nhanh chóng.

Với 30 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, Shark Liên lập tức lên tiếng bắt bẽ startup mới chỉ dừng lại ở vị trí đại lý, chưa đủ thẩm quyền để bồi thường thanh toán ngay trên ứng dụng vì dòng tiền chảy về Quỹ của công ty bảo hiểm gốc.

Sau khi nghe startup chia sẻ về quá trình sử dụng vốn 500 nghìn USD trong 12 tháng tới, Shark Thủy và Shark Dzung quyết định bắt tay nhau kết nạp Miin vào hệ sinh thái của mình với lời đề nghị 500 nghìn USD cho 25% cổ phần.

Nguyễn Bảo Trọng đề nghị thương lượng lại ở mức 15% cổ phần và cam kết có thể đạt 200% KPI. Tuy nhiên, trước thế trận cò kè mặc cả giữa startup với nhà đầu tư, Shark Thủy lên tiếng chốt hạ: “5% hay bao nhiêu không phải là vấn đề quá lớn nhưng vì anh là nhà đầu tư, anh luôn luôn quan điểm phải mua được đúng giá. Khi đầu tư vào bao giờ cũng đi kèm với KPI và KPI em cam kết là cho mức 25%. Nếu em không đạt KPI thì cũng không ai trả lại tiền cho bọn anh cả. Anh vẫn đề nghị 500 nghìn USD cho 25%, đây là cách định giá hợp lý cho một doanh nghiệp như thế này”.

Startup đấu giá bị từ chối đầu tư vì “càng làm càng lỗ”

Mở đầu phần gọi vốn bằng phần mô phỏng một phiên đấu giá offline theo phương thức truyền thống, tuy nhiên, Đỗ Thị Hồng Hạnh – Co-founder Công ty Đấu giá Hợp doanh Lạc Việt chia sẻ doanh nghiệp đấu giá của cô với với 8 năm làm nghề chỉ mở được tối đa 20 phiên/tháng, không thể đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận. Đến 01/07/2017, luật đấu giá có hiệu lực đã tạo ra một hình thức đấu giá mới là đấu giá trực tuyến. Hình thức này giúp các doanh nghiệp đấu giá có thể tổ chức ra hàng trăm phiên mỗi tuần và việc theo dõi các sản phẩm đấu giá của người bán và mua trở nên dễ dàng hơn.

Với mục tiêu đưa đấu giá Việt Nam hòa nhập với thế giới và kết nối được với các nước khu vực, Đỗ Thị Hồng Hạnh đã đến Shark Tank để kêu gọi 01 triệu USD đầu tư vào dự án sinh thái đấu giá trực tuyến Lạc Việt (Lạc Việt online) của mình với 20% cổ phần.

Mô hình đấu giá của Lạc Việt là công ty hợp doanh nên được sở tư pháp quản lý về mặt chuyên ngành tư pháp. Từ khi luật ra đời chưa có một đơn vị đấu giá nào trình đề tài trực tuyến.

Ưu điểm của đấu giá trực tuyến so với offline là người tham gia đấu giá không bao giờ phải xuất hiện trong phiên đấu giá, hoàn toàn có thể ngồi một chỗ trả giá và tất cả việc đăng ký, nhập rồi trả giá đều được công khai minh bạch trên hệ thống mạng.

Trả lời thắc mắc của Shark Dzung Nguyễn về vấn đề cấu trúc của công ty Lạc Việt sẽ ra sao khi có sự tham gia của nhà đầu tư, bởi Lạc Việt hiện là là công ty hợp doanh do sở tư pháp quản lý nhưng thông thường nhà đầu tư đầu tư chỉ tham gia vào các công ty cổ phần hoặc TNHH do sở kế hoạch đầu tư quản lý.

Đánh giá startup có giấy phép và chưa góp vốn, đồng thời đây cũng không phải ngành quá am hiểu, lần lượt các “cá mập” còn lại cũng đưa ra lời từ chối đầu tư.

Lần đầu đề nghị chiếm giữ 50% cổ phần, Shark Dzung Nguyễn bị startup khước từ không cần nghĩ

Thương vụ cuối cùng với sự xuất hiện của Trần Bá Đạt, Đỗ Thị Thùy Dương và Nguyễn Hoài Nam – Đồng sáng lập Co-salon với lời đề nghị 10 tỷ cho 12,5% cổ phần đến nhà đầu tư.

Trong phần thuyết trình, cả ba nhà sáng lập giới thiệu họ đều từng có kinh nghiệm xây dựng chuỗi. Trần Văn Đạt từng là giám đốc vận hành của Canifa. Đỗ Thị Thùy Dương là chủ của chuỗi salon Dương Tây trong khi Nguyễn Hoài Nam từng là cổ đông sáng lập của chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển.

Trả lời về bức tranh tài chính, CEO của Co-salon cho biết doanh số trong 6 tháng vừa qua đạt 4,9 tỉ đồng. Tuy nhiên công ty vẫn đang lỗ 86 triệu đồng. Nếu có thêm 10 tỉ đồng, đội ngũ sáng lập mong xây dựng 80 cửa hàng Co Salon trong thời gian tiếp theo (hiện đã mở được 3 cửa hàng). Chi phí để mở một cửa hàng mới là 700 – 900 triệu đồng.

Ngoài việc thu tiền từ dịch vụ, Co-salon sẽ thu 5 triệu/ghế/tháng với 16 ghế mỗi cửa hàng. Ngoài ra, để đạt điểm hòa vốn, mỗi cửa hàng của Co-salon cần đạt hiệu suất lấp đầy 60% – 70%.

Về nguy cơ chất thải ảnh hưởng tới môi trường, nhóm sáng lập cho hay nhà nước vẫn chưa có quy định đặc biệt nào đối với các salon. Tuy nhiên, thực tế ấy lại khiến Shark Việt và Shark Liên lo ngại, bởi có thể chính phủ sẽ siết quy định trong tương lai. Theo Shark Liên, việc quá lạm dụng việc làm tóc bằng hóa chất cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí gây rụng tóc và hói đầu. Với những sự lo ngại đó, cả hai Shark đều quyết định không đầu tư dù startup đã cố gắng thuyết phục rằng đây là một mô hình đã thành công ở Trung Quốc và Mỹ.

Nhận định startup không có nhiều hàm lượng công nghệ, Shark Thủy quyết định không đầu tư. Tiếp đến, Shark Hưng cũng từ chối vì không thích một mô hình sáng lập gồm quá nhiều thành viên.

Trước 4 cái lắc đầu liên tiếp của các vị cá mập, Shark Dzung Nguyễn “một mình một ngựa” đưa ra đề nghị 10 tỷ đồng cho 50% cổ phần Co-salon. Đây là số cổ phần cao nhất từ trước đến giờ mà “cá mập công nghệ” muốn sở hữu của startup tại Shark Tank mùa 03 này.

Cho rằng 50% là một mức cổ phần quá cao, CEO Co – salon gợi ý shark Dũng có thể tăng số tiền đầu tư hoặc giảm tỉ lệ sở hữu. Tuy nhiên, “cá mập công nghệ” kiên quyết không thể nhân nhượng vì chưa đủ tự tin về mô hình của các nhà sáng lập.

Tập 15 Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa thứ 03 sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 30/10/2019 trên kênh VTV3.

Nguồn: vtv