Home / Tin tức / Youthcan hướng nghiệp thanh niên làng trẻ SOS

Youthcan hướng nghiệp thanh niên làng trẻ SOS

Chương trình là một sáng kiến toàn cầu hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ.

Chương trình hướng nghiệp cho thanh niên làng trẻ em SOS Việt Nam với tên gọi “Youthcan – Thanh niên có thể” vừa được Bộ Lao động thương binh và Xã hội chính thức khởi động tại TP.HCM vào sáng 25/10.

Với nhiều chương trình việc làm, đào tạo cho học viên thanh niên làng trẻ SOS, thanh niên được học kỹ năng mềm, tiếng Anh và nhiều kiến thức chuyên ngành cụ thể để xin việc. Chương trình cũng tư vấn hướng nghiệp, kết nối với nhiều doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho các bạn học viên…

Theo báo cáo của Làng trẻ SOS, hiện nay, cơ hội việc làm và việc làm theo đúng nghề học đối với thanh niên làng trẻ vẫn còn rất hạn chế. Do vậy, Làng trẻ SOS rất kỳ vọng vào chương trình Youthcan có thể thay đổi đáng kể tỷ lệ có nghề theo đúng ngành học của thanh niên. Mục tiêu hướng tới năm 2022, 100% thanh niên rời làng trẻ em SOS được đào tạo ít nhất một nghề.

Việt Nam hiện có 17 làng trẻ em SOS, chăm sóc nuôi dưỡng hơn 6.100 trẻ em. Quy mô làng trẻ em SOS Việt Nam đứng thứ 3 trong 136 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn: vtv.vn