Home / Giáo dục / Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: quyết tâm xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định nộp học phí

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: quyết tâm xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định nộp học phí

Trong các năm qua, tình trạng sinh viên chậm đóng học phí đã tạo ra không ít khó khăn cho Nhà Trường trong công tác giảng dạy – học tập và công tác quản lý tài chính. Do đó, Nhà Trường đã quy định rõ việc thực hiện nghĩa vụ đóng học phí và hình thức xử lý vi phạm trong quy chế 1076/QĐ-ĐHNH. Quy chế này được phổ biến rộng rãi đến người học.

ảnh minh họa

Vấn đề này là tình hình khá phổ biến ở các trường Đại học mặc dù thời gian quy định đã được phổ biến rộng rãi trên website chính thức của trường cũng như các kênh truyền thông, tuy nhiên theo chia sẻ của TS. Phan Ngọc Minh – Trưởng phòng Đào tạo của ĐH Ngân hàng TP. HCM : “Mỗi lần thông báo nhắc nộp học phí, Nhà Trường luôn cho một thời hạn nhất định để sinh viên thuận tiện và có điều kiện chuẩn bị tiền. Tuy nhiên nhiều sinh viên vẫn không chịu thực hiện nghĩa vụ nộp học phí của mình. Trước đây do Nhà Trường nhiều lần thông cảm nên trong việc này nên có rất nhiều sinh viên nợ học phí. Do vậy, năm nay Nhà Trường sẽ thực hiện nghiêm các quy định liên quan đến việc nộp học phí để siết lại kỷ cương”.

Để triển khai vấn đề này, đầu học kì 1 năm học 2019-2020 Nhà Trường đã ra các Thông báo : 696/TB-ĐHNH-TCKT ngày 26/07/2019, 697/TB-ĐHNH-TCKT ngày 26/07/2019, 698/TB-ĐHNH-TCKT ngày 26/07/2019 để thông tin cho người học các loại hình đào tạo bậc đại học thực hiện nghĩa vụ đóng học phí sau các thông báo này, tình trạng SV đăng kí học phần nhưng không đóng học phí vẫn diễn ra; để hỗ trợ người học có thêm thời gian chuẩn bị, Nhà Trường đã giải quyết một cách nhân văn bằng cách chưa thực hiện việc huỷ các học phần mà sinh viên không đóng học phí như đã quy định trong Quy chế 1076 và các Thông báo nêu trên, đồng thời Nhà Trường tiếp tục ra các thông báo nhắc lại quy định đóng học phí và thông tin rõ hình thức giải quyết nếu người học vẫn tiếp tục không hoàn thành nghĩa vụ học phí (gồm Thông báo 842/TB-ĐHNH-TCK ngày 26/08/2019: gia hạn học phí; Thông báo 929/TB-ĐHNH-TCK ngày 16/09/2019: cảnh báo lần 1; Thông báo 979/TB-ĐHNH-TCK ngày 25/09/2019: cảnh báo lần 2, kèm danh sách sinh viên).

TS. Phan Ngọc Minh – Trưởng phòng Đào tạo giải thích thêm Nhà Trường chỉ hủy kết quả đăng ký học phần của các sinh viên không đóng học phí dù đã nhiều lần được nhắc nhở. Việc hủy này đồng nghĩa với việc coi như sinh viên chưa học môn học đó, không ảnh hưởng gì tới kết quả quá trình học.

Vì vậy, một lần nữa Nhà Trường kính mong quý phụ huynh thấu hiểu và phối hợp, giúp Nhà Trường đôn đốc các bạn sinh viên xây dựng ý thức thực hiện nghiêm túc các thông báo, quy định để gớp phần rèn luyện tác phong ứng xử chuyên nghiệp tại nơi làm việc sau này. Đồng thời Nhà Trường cũng mong các bạn sinh viên nghiêm túc suy nghĩ, rút kinh nghiệm và không để những sự việc này tái diễn.

Nguồn: ĐH Ngân hàng TP.HCM