Home / Tin tức / Công trình xây dựng trái phép rộng hàng ngàn mét vuông giữa trung tâm Đà Lạt

Công trình xây dựng trái phép rộng hàng ngàn mét vuông giữa trung tâm Đà Lạt

Ngày 6-11, UBND thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, thành phố đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành xử lý công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm đất rừng thuộc khu vực Dinh 3, phường 4, thành phố Đà Lạt.

Công trình vi phạm là nhà hàng “Trên đỉnh đồi trăng” do ông Nguyễn Minh Tiến, sinh năm 1983, ngụ đường Nguyễn Thượng Hiền, TP Đà Lạt, làm chủ đầu tư. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng địa phương xác định tại khu vực này, chủ đầu tư đã xây dựng, cải tạo, mở rộng 13 công trình với tổng diện tích 2.736,8m2, lấn chiếm 1.884m2 đất rừng phòng hộ, có 4 khối công trình trái phép với diện tích 747m2.

Nhà hàng “Trên đỉnh đồi trăng” xây dựng trái phép ngay giữa trung tâm Đà Lạt.

Quá trình hoạt động, nhà hàng có nhiều sai phạm như: Không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định; không lập hồ sơ quản lý, theo dõi phòng cháy và chữa cháy; gây khó khăn cho công tác điều tra, nghiên cứu, kiểm soát, đánh giá hiện trạng môi trường và hoạt động công vụ của người có thẩm quyền. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Minh Tiến không cung cấp được hồ sơ, tài liệu chứng minh gia đình ông là chủ sử dụng hợp pháp của khu đất. Trước hàng loạt những sai phạm, UBND TP Đà Lạt đã giao UBND phường 4 (TP Đà Lạt) chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hạt Kiểm lâm mời ông Nguyễn Minh Tiến làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất xử lý theo quy định đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai; xây dựng; kiểm tra, giám sát việc chấp hành biện pháp buộc khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Minh Tiến; giao Công an TP Đà Lạt lập biên bản vi phạm hành chính, tham mưu UBND thành phố xử lý đối với những vi phạm trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh tại nhà hàng. Báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP Đà Lạt trước ngày 25-11.

Nguồn: qdnd.vn