Home / Tin tức / Doanh nghiệp Đài Loan mang đến công nghệ đáp ứng toàn diện nhu cầu xử lý nước thải của Việt Nam tại Vietwater 2019

Doanh nghiệp Đài Loan mang đến công nghệ đáp ứng toàn diện nhu cầu xử lý nước thải của Việt Nam tại Vietwater 2019

Tại các thành phố lớn của Việt Nam, cung ứng nước sạch đang không theo kịp sự phát triển của đô thị. Việc xử lý nước thải cũng đang là thách thức khi cả nước hiện chỉ có khoảng 33 nhà máy xử lý nước thải, xử lý được khoảng 15% lượng nước thải thải ra môi trường, trong khi 40 nhà máy xử lý nước thải khác mới đang được xây dựng. Chính phủ Việt Nam hiện rất quan tâm đến lĩnh vực tài nguyên nước, tìm kiếm các công nghệ tiên tiến để xử lý nước thải.

Chính vì vậy mà sáng nay ngày 6/11, Triển lãm Quốc tế về ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải tại Việt Nam VIETWATER 2019 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM thu hút sự  tham gia của hơn 400 đơn vị đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vietwater 2019 được hỗ trợ bởi Bộ Xây Dựng Việt Nam do Hội Cấp Thoát Nước (VWSA) tổ chức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/11/19. Triển lãm năm nay bước sang năm thứ 11, trở thành thương hiệu triển lãm hàng đầu về ngành cấp thoát nước, có tầm ảnh hưởng nhất khu vực Đông Nam Á. Triển lãm trưng bày, giới thiệu các công nghệ, giải pháp mới nhất trong cấp nước, xử lý nước thải. Tại Triển lãm cũng diễn ra các hội thảo về các chính sách, công nghệ, phát triển thị trường, các thách thức tương lai liên quan đến nguồn tài nguyên nước, cung cấp thông tin ngành mới nhất cho các đơn vị tham gia triển lãm.

Tham gia triển lãm năm nay, Văn phòng Dự án Thương mại xanh Đài Loan (Green Trade Project Office- GTPO) thuộc Hiệp Hội xúc tiến thương mại Đài Loan trưng bày sản phẩm của 14 nhà cung cấp tiêu biểu trong ngành nước, thể hiện các mô hình tổng thể và đa dạng trong lĩnh vực công nghệ nước sạch sáng tạo và bảo vệ môi trường của Đài Loan.

Khu gian hàng Đài Loan được chia thành 3 chủ đề chính là “Tích hợp hệ thống công trình nước sạch”, “Máy đo giám sát chất lượng nước” và “Thiết bị xử lý nước thải”. Về phương diện tích hợp công trình, có các doanh nghiệp như H PLUS R, EVER CLEAR, LIMING… cung cấp toàn bộ dịch vụ quy hoạch thiết kế theo từng nhu cầu khách hàng. Về phương diện giám sát chất lượng nước, thì có các tên tuổi như KETECH, LEADTEC, YUDEN, ACCUSENSING, FENRI, EMS, cung cấp máy đo giám sát số liệu chuyên nghiệp tùy vào nhu cầu của từng lĩnh vực.

Ngoài ra, về phương diện thiết bị xử lý nước, có doanh nghiệp tiêu biểu như: JUMPANNY, ZIG SHENG, TRUNDEAN, SBEF, WATERPOWER, trưng bày các thiết bị bảo vệ môi trường chất lượng cao và các linh phụ kiện như vật liệu lọc, bơm, màng sinh học, máy khử bùn.

khugian hàng của GTPO được trao giải “Gian hàng ấn tượng” tại triển lãm Vietwater 2019

Những công nghệ do các doanh nghiệp Đài Loan mang đến đáp ứng toàn diện nhu cầu xử lý nước thải của Việt Nam từ xử lý nước thải sinh hoạt đến nước thải công nghiệp, cung cấp nước sạch cho các đô thị lớn. Các giải pháp thể hiện chất lượng, sự sáng tạo, đi đầu trong xử lý môi trường nước thế giới hiện nay của các doanh nghiệp Đài Loan.