Home / Tin tức / 10 năm triển khai Toyota đã trao 900 học bổng tài năng trẻ âm nhạc

10 năm triển khai Toyota đã trao 900 học bổng tài năng trẻ âm nhạc

Ngày 07/11/2019; tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2019, do Cty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT & DL) thực hiện, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em sinh viên, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo – phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc và văn hóa Việt Nam.

Em Mai Nhi đại diện các em sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Năm nay; chương trình trao tặng 85 suất học bổng, với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 05 trường đào tạo âm nhạc bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.HCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Trong số đó, 50 suất học bổng cho 3 trường âm nhạc tại khu vực phía Bắc sẽ được trao tại buổi lễ ngày hôm nay. Ngoài ra, với mong muốn hỗ trợ nâng cao điều kiện học tập và rèn luyện của các tài năng, năm nay Toyota quyết định tiếp tục trao tặng một số nhạc cụ cho các khoa âm nhạc truyền thống của 5 trường.

Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó TGĐ Toyota phát biểu tại buổi lễ

Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó TGĐ TMV chia sẻ: tôi hy vọng học bổng này sẽ là sự động viên nhỏ, khuyến khích tinh thần thi đua học tập và tiếp tục phấn đấu rèn luyện để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.

50 sinh viên xuất sắc nhận Học bổng Toyota

Cũng trong ngày 07/11, 50 em học sinh đạt học bổng còn có cơ hội tham dự mội buổi chia sẻ của Dàn nhạc Thính phòng Anh quốc – Dàn nhạc trong Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2019 (Toyota Classics) với chủ đề “Hãy bắt đầu điều không thể”. Tại buổi giao lưu, các em sinh viên và Dàn nhạc đã cùng nhau chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng, về nghị lực vượt qua những thách thức và biến ước mơ thành hiện thực.

Bà Đỗ Thu Hoàng trao tặng nhạc cụ truyền thống cho 3 trường phía Bắc

Trải qua 10 năm triển khai, trình đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn như Hòa nhạc Toyota và Đêm nhạc cổ điển Toyota. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.