Home / Tin tức / Chạy Vì Trái Tim2019

Chạy Vì Trái Tim2019

Ngày 07/11/2019; Gamuda Land cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation (“VCF”) đã công bố sự kiện chạy bộ – Chạy Vì Trái Tim lần 07 năm 2019 sẽ  diễn ra vào 10/11, tại Khu đô thị Gamuda City – Hà Nội và 24/11, tại Khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã đến tham dự buổi họp báo ra mắt Chạy Vì Trái Tim 2019

Chạy Vì Trái Tim là chương trình chạy bộ từ thiện do Gamuda Land và Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tổ chức thường niên; nhằm mục đích gây qũy tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các em.

đông đảo đại diện các đơn vị tài trợ đến tham dự buổi họp báo

Được phát động từ năm 2013; qua 06 lần tổ chức, hoạt động gây quỹ đã vận động được trên 23 tỷ đồng, giúp hơn 900 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí. Sự kiện chạy bộ đồng hành, luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với bình quân 10.000 – 15.000 người tham gia mỗi năm.

Đại sứ chương trình ca sĩ Hà Nhi Idol trình diễn bài hát chính thức Chạy Vì Trái Tim tại buổi họp báo

Chạy Vì Trái Tim lần 07 năm 2019 đã có những bước đầu vô cùng tích cực và khả quan, khi nhận được sự đóng góp tích cực từ cộng đồng. Chạy Vì Trái Tim còn thường xuyên nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Những văn nghệ sĩ đồng hành cùng Chạy Vì Trái Tim 2019 như: ca sĩ Hà Nhi, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ ST Sơn Thạch, ca sĩ Trọng Hiếu, diễn viên Kim Lý, MC Vĩnh Phú, ca sĩ Y Kroc,  người mẫu Hải Đăng…

Rất nhiều doanh nghiệp và nghệ sĩ đồng hành cùng Chạy Vì Trái tim 2019

Theo ước tính của VCF; mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi.

Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Hàng ngàn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có trái tim lành lặn.

Nắm được thực trạng này, từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước.