Home / Tin tức / Ngày An toàn Thông tin Việt Nam

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam – năm 2019 sẽ  được tổ chức đồng thời ở cả hai miền Nam – Bắc.

toàn cảnh buổi họp báo

Tại TP.HCM, sự kiện được chủ trì bởi Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam – VNISA phía Nam, Cục An toàn Thông tin – Bộ TT&TT và Sở TT& TT – TP.HCM, dưới sự bảo trợ của Bộ TT& TT và UBND TP.HCM.

Đây là sự kiện thường niên đã tạo được uy tín trong cộng đồng Công nghệ Thông tin (CNTT) và An toàn Thông tin (ATTT); được đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học, cộng đồng CNTT…quan tâm.

“Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019” là một chuỗi các sự kiện về ATTT diễn ra ở cả hai miền Nam Bắc, trong đó có các phiên hội thảo chính tại Hà Nội và TPHCM. Tham dự sự kiện này có đại diện lãnh đạo Chính phủ, Bộ TT&TT, lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo các Sở TT&TT các tỉnh thành và đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về CNTT và ATTT Việt Nam và quốc tế, cùng đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng CNTT và ATTT.

Tại sự kiện còn có hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019”, do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội Phía Nam phối hợp với Sở TT&TT TP.HCM đồng tổ chức, tại TP.HCM ngày 21/11/2019, tại Trung tâm Hội nghị Gem Center – TP.HCM.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 có chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số” – Enhancing national cybersecurity in the digital era. Hội thảo là một sự kiện quan trọng cấp quốc gia và quốc tế, nổi bật về an toàn, an ninh mạng trong năm 2019 tại Việt Nam.

Tại “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019” Hiệp hội ATTT VNISA sẽ công bố báo cáo khảo sát về tình hình ATTT, chỉ số ATTT quốc gia. Trong các phiên hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung như chia sẻ kinh nghiệm, tri thức công nghệ mới về ATTT, phân tích thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển giải pháp ATTT, cùng thảo luận và chia sẻ tầm nhìn, chính sách của các cơ quan quản lý Nhà nước về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam. Ngày An toàn thông tin Việt Nam là dịp để các chuyên gia, doanh nghiệp cùng gặp gỡ, đề xuất giải pháp, ý tưởng tăng cường hợp tác, cùng nhau đóng góp cho các cơ quan quản lý Nhà nước, nhằm nâng cao hơn nữa vị thế Việt Nam trên bản đồ các chỉ số về CNTT và ATTT quốc tế.

“Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2019”; bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Cuộc thi do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Năm 2019; có 72 đội dự thi đến từ 32 trường Đại học, Học viện trên cả nước tham gia. Cuộc thi là một hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam”.

Cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin” đã đóng góp to lớn trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài về ATTT, cổ vũ các nhà trường, học viện thi đua nghiên cứu, học tập về CNTT và ATTT. Đây là năm thứ 12 liên tiếp cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên được mở rộng ra khu vực ASEAN. Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” vòng sơ khảo năm nay đã được tổ chức vào ngày 03/11/2019 đồng thời tại 03 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để chọn ra 10 đội đứng đầu tham gia vào vòng chung khảo sẽ được tổ chức tại Hà nội vào “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” 29/11/2019.

Tại TP.HCM; hội thảo chính “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019” được tổ chức vào ngày thứ Năm 21/11/2019 với các nội dung chính như:

Phiên buổi sáng: báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam, do Chi hội VNISA phía Nam trình bày. Tiếp theo là các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ – ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Sau cùng là phiên tọa đàm trao đổi giữa các nhà quản lý Nhà nước và các chuyên gia ATTT về nội dung “Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số”.

Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam được xây dựng trên khảo sát tình hình ATTT của 160 tổ chức trên địa bàn phía Nam. Bên cạnh những con số nói lên từ thực tế, báo cáo cũng cho người đọc một bức tranh lớn về ATTT trên thế giới và tại Việt nam trong năm qua với những phân tích về mã độc, cách thức mã độc lan truyền, những tấn công có chủ đích (APT) động lực của tấn công mạng dưới góc nhìn của các Lãnh đạo an toàn thông tin (Chief Information Security Officer –CISO).

Phiên buổi chiều: báo cáo về những giải pháp ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới và tọa đàm chuyên sâu về ATTT với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong tấn công và phòng thủ” gồm các tham luận từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin, trí tuệ nhân tạo trong tấn công và phòng thủ.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự, là lãnh đạo Bộ TT&TT, lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo các Sở TT&TT phía Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT; các cơ quan truyền thông báo đài.

“Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019” tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT, CNTT như: IBM, McAfee, Microsoft, CheckPoint, Menlo Security, MoMo, HPT, Opswat, Sao Bắc Đẩu, VNPT và các đơn vị đồng tài trợ khác.

Thông tin liên hệ: văn phòng Chi hội: Lô E2a-3, Đường D1, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM. Hotline: 0906 911 050. Website: http://www.vnisahcm.org.vn/ hay http://www.vnisa.org.vn/. Liên hệ: Ms. Đào Hoàng Quyên – Thư ký Chi Hội, email: quyendh@vnisahcm.org Mobile: (84) 903 911 058.

Nguồn: vnisahcm.org.vn