Home / Tin tức / Sẽ tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về môi trường tại KCN Sông Công I

Sẽ tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về môi trường tại KCN Sông Công I

Nhà máy xử lý nước thải tại KCN Sông Công I đã được đầu tư nâng cấp, bảo đảm các quy định về xả thải. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm do khí thải, tiếng ồn tại khu vực này vẫn khiến người dân địa phương bức xúc, phản ánh, kiến nghị nhiều lần.

Thời gian gần đây, các cấp, ngành chức năng của tỉnh tiếp tục nhận được kiến nghị, phản ánh của người dân sinh sống gần các nhà máy tại Khu công nghiệp (KCN) Sông Công I (T.P Sông Công) về tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất gây ra. Theo người dân, cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khói bụi, khí thải, tiếng ồn từ các nhà máy, nhất là những cơ sở công nghiệp nặng.

Những phản ánh của người dân về tình trạng này đã có từ nhiều năm qua, các cấp, ngành chức năng cũng đã tổ chức nhiều đợt thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, tình trạng ô nhiễm môi trường tại KCN Sông Công I hiện nay tuy có giảm nhưng vẫn xảy ra và được coi là một trong những “điểm nóng” về môi trường trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân chính là do tại KCN Sông Công I tập trung nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp nặng sử dụng công nghệ truyền thống, thậm chí lạc hậu; một số chủ doanh nghiệp chưa nghiêm túc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường. Trong khi đó tại khu vực này có nhiều hộ dân sinh sống gần các nhà máy, do đó việc giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Trước thực trạng này, đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường cho biết sẽ tiếp tục tham mưu với Sở Tài nguyên – Môi trường chỉ đạo, phối hợp với các cấp, ngành liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, buộc các cơ sở sản xuất chấp hành nghiêm quy định về bảo vệ môi trường.