Home / Du lịch / Khám phá / Sở Du lịchTP.HCM giới thiệu lễ hội áo dài và ITE tại hội chợ du lịch London

Sở Du lịchTP.HCM giới thiệu lễ hội áo dài và ITE tại hội chợ du lịch London

Từ ngày 04 đến ngày 06/11/2019, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hội đồng tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB), Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hơn 40 doanh nghiệp du lịch hàng đầu tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam – TP.HCM trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế WTM London 2019 tại Thủ đô Luân Đôn – Vương quốc Anh.

WTM London 2019

Trong 9 tháng đầu năm 2019, TP.HCM đã đón 135,184 lượt khách du lịch Anh, chiếm hơn 57% khách du lịch Anh đến Việt Nam. Với sự thuận lợi về đường bay thẳng của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và chính sách miễn thị thực visa trong vòng 15 ngày, Việt Nam – TP.HCM có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục thu hút du khách Anh trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ hội chợ WTM London, ngành du lịch TP.HCM đã tham dự và tổ chức các hoạt động chính như: triển lãm quảng bá điểm đến TP.HCM, tổ chức họp báo và chương trình giới thiệu điểm đến Việt Nam – TP.HCM vào ngày 05/11/2019 với sự chủ trì của Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch TP.HCM đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp và báo chí quốc tế.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã dành thời gian trả lời báo chí quốc tế quan tâm về các vấn đề liên quan đến chính sách du lịch của Việt Nam, điểm đến và sản phẩm du lịch mới hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến từ thị trường châu Âu nói chung và thị trường Anh nói riêng.

Tổ chức chương trình giới thiệu “Happily Ho Chi Minh City” tại gian hàng Việt Nam (AS670) giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến người dân nước Anh và bạn bè quốc tế, kết hợp biểu diễn các hoạt động nghệ thuật vẽ tranh tò he, vẽ nón lá, chương trình kết nối thương mại B2B, và chương trình giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch tại điểm đến Việt Nam – TP.HCM đến doanh nghiệp du lịch, báo chí và người dân Vương Quốc Anh…

Cũng tại hội chợ Sở Du lịch TP.HCM đã giới thiệu về sự kiện Giải Marathon Quốc tế  TP.HCM Techcombank 2019 diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08/12/2019, Lễ hội Áo dài diễn ra từ ngày 06/03/2020 đến ngày 23/03/2020 . Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM TP.HCM ITE HCMC 2020, dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 9/2020, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đồng thời, Sở Du lịch TP.HCM sẽ phối hợp với Vietnam Airlines – Chi nhánh tại Vương quốc Anh mời các doanh nghiệp du lịch và báo chí quốc tế tổ chức 01 đoàn doanh nghiệp du lịch từ Anh đến tham dự ITE HCMC 2020 – Hội chợ du lịch thương mại quốc tế uy tín và lâu đời nhất tại Khu vực Hạ nguồn sông Mekong và Châu Á. Hội chợ ITE HCMC 2020 tập trung vào cả thị trường inbound và outbound, sẽ đóng vai trò là cửa ngõ tiếp cận đến du lịch Việt Nam và Châu Á.

Nguồn: Sở Du Lịch TP.HCM