Home / Tin tức / Uông Bí tổ chức Tuần lễ xúc tiến thương mại và khai trương gian hàng đồ cũ

Uông Bí tổ chức Tuần lễ xúc tiến thương mại và khai trương gian hàng đồ cũ

Ngày 9/11, UBND thành phố Uông Bí đã tổ chức khai mạc Tuần lễ xúc tiến thương mại và khai trương gian hàng đồ cũ tại chợ Cảnh (phường Yên Thanh).

Các đại biểu của thành phố Uông Bí cắt băng khai mạc Tuần lễ xúc tiến thương mại

Tuần lễ xúc tiến thương mại được bắt đầu từ ngày 9/11 đến hết ngày 17/11/2019 tại khu vực chợ Cảnh với nhiều hoạt động được tổ chức như: Triển lãm, trưng bày cây cảnh nghệ thuật, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, gian hàng đồ xưa và nay; Hội thi tiếng hót chim chào mào và các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc, sôi động.

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày, bán các sản phẩm cũ của Nhật, những sản phẩm chính hãng đã qua sử dụng tại gian hàng đồ cũ của Công ty Thương mại và Dịch vụ Thưởng Thưởng.

Ngoài 120 gian hàng đã có sẵn tại chợ Cảnh, Tuần lễ xúc tiến thương mại còn có sự tham gia bày bán và giới thiệu sản phẩm tại 30 gian hàng của các đơn vị đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, điểm nhấn là khai trương gian hàng đồ cũ của Công ty Thương mại và Dịch vụ Thưởng Thưởng (Hà Nội), đơn vị kinh doanh chợ đồ cũ lớn nhất miền Bắc. Đây sẽ là nơi trao đổi, mua bán đồ gia dụng sinh hoạt, đồ dùng văn phòng cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, góp phần đẩy mạnh hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh trong và ngoài tỉnh tham gia trao đổi các sản phẩm hàng hóa.

Cùng với việc tổ chức khai mạc Tuần lễ xúc tiến thương mại, thành phố Uông Bí cũng đã tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp trong chương trình cà phê doanh nhân tháng 11.

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày, bán các sản phẩm cũ của Nhật, những sản phẩm chính hãng đã qua sử dụng tại gian hàng đồ cũ của Công ty Thương mại và Dịch vụ Thưởng Thưởng.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, thông tin tới các doanh nghiệp về kết quả phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt thông tin, tiếp cận với hướng phát triển của thành phố, tại buổi gặp gỡ lần này, thành phố đã giới thiệu chi tiết những quy hoạch, dự án quan trọng, mang tính động lực của thành phố.

Các doanh nghiệp và Tập đoàn cơ khí Quang Trung trao đổi, thảo luận về những công nghệ sản xuất mới tại chương trình.

Một điểm mới trong chương trình Cà phê doanh nhân lần này là thành phố đã mời Tập đoàn cơ khí Quang Trung giới thiệu về các kỹ thuật, công nghệ đổi mới của các nước tiên tiến trên thế giới như: Công nghệ nghiền đá thành cát, công nghệ sản xuất nước đóng chai tinh khiết, công nghệ sản xuất gạch xốp… Đồng thời, Tập đoàn cơ khí Quang Trung cũng sẽ tổ chức chuyển giao công nghệ cho những doanh nghiệp có nhu cầu.

Sau gần 03 năm tổ chức, chương trình Cà phê doanh nhân của thành phố Uông Bí đã tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc trên 1.500 lượt doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Qua đó, thành phố đã tiếp nhận và giải quyết trên 500 ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, trở thành mô hình hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của các doanh nghiệp.

Nguồn: baoquangninh.com.vn