Home / Tin tức / Phú Yên: Tuy An ổn định chỗ ở cho người dân bị sập nhà

Phú Yên: Tuy An ổn định chỗ ở cho người dân bị sập nhà

Do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn huyện Tuy An có mưa lớn, gió mạnh khiến nhà sập, người dân bị thương trong khi chằng chống nhà cửa tránh bão.

Ông Nguyễn Thái (SN 1948), thôn Xuân Trung (xã An Xuân) bị trượt ngã chấn thương đầu; ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1997), thôn Diêm Điền (xã An Ninh Tây) trong bão tôn bay làm đứt gân tay trái, đang được điều trị tại Trạm y tế xã An Xuân và Trung tâm Y tế huyện Tuy An.

Về nhà, có 4 nhà sập hoàn toàn, trong đó, xã An Ninh Tây 3 nhà, xã An Định 1 nhà. Sập từ 70 đến dưới 100% có 1 nhà (xã An Dân); sập từ 50-70% có 1 nhà (xã An Hòa Hải); một số nhà dân ở vùng trũng thấp xã An Định ngập nước từ 0,5-1m. Ước thiệt hại 300 triệu đồng.

Ngoài ra, bão số 6 cũng gây thiệt hại lượng lớn hoa màu, chuối với diện tích khoảng 270ha, ước thiệt hại 150 triệu đồng. Cây lâm nghiệp gần 200ha bị ngã đổ. Một số đường dây điện 04kV, trụ điện công trình thắp sáng đường quê bị gãy, đổ. Tổng thiệt hại đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Tuy An khoảng 510 triệu đồng.

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Tuy An, cho biết sáng nay (11/11) các lực lượng tại chỗ, cùng với sự tăng cường của lực lượng quân sự huyện đã triển khai dọn dẹp, giúp đỡ các hộ dân có nhà sập sớm ổn định chỗ ở cho người dân. “Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện yêu cầu các địa phương, lực lượng hỗ trợ người dân dọn nhà sập và dụng nhà bạt để có chỗ ở tạm, đảm bảo nguồn thực phẩm; tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết để kịp thời ứng phó, không chủ quan lơ là dù bão số 6 đã qua, nhất là các vùng trũng thấp, ven sông, ven biển, miền núi đề phòng sạt lở, nước lũ”, ông Thành nói.

Nguồn: baophuyen.com.vn