Home / Văn hóa thể thao / Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019

Chiều 11/11, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các sở, ngành liên quan đã tổ chức họp và kiểm tra trực tiếp công tác chuẩn bị cho Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra các khâu chuẩn bị cho Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác trang trí, lắp đặt sân khấu biểu diễn trong Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh và ngoài Quảng trường 30/10; mô hình xe hoa diễu hành; việc bố trí, quy hoạch các gian hàng triển lãm, hội chợ và khu ẩm thực; công tác an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ. Đồng thời, nghe các Sở, ngành và TP Hạ Long báo cáo về tiến độ triển khai các nhiệm vụ được giao.

Theo đó, xác định đây là một sự kiện quan trọng của tỉnh, liên tục trong 1 tháng qua, công tác chuẩn bị cho Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 đã được các sở ngành, thành phố Hạ Long và các đơn vị liên quan triển khai với tinh thần khẩn trương, tích cực. Sân khấu phục vụ thi xiếc tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh và sân khấu đêm Gala tại quảng trường 30/10 đang được gấp rút hoàn thiện theo đúng tiến độ, đảm bảo an toàn nhằm sẵn sàng cho các nghệ sỹ phô diễn những kỹ thuật đỉnh cao, đem đến cho người dân Hạ Long và du khách những màn biểu diễn đặc sắc nhất. Công tác truyền thông về Liên hoan được tăng cường thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên các kênh, ấn phẩm của Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Đại diện các sở, ngành báo cáo về công tác chuẩn bị, phối hợp và triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch để gấp rút hoàn thiện nội dung, khánh tiết phục vụ cho chương trình Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019.

Các hoạt động hưởng ứng Liên hoan cũng đã được chuẩn bị chu đáo, đúng tiến độ. Đến nay, Triển lãm OCOP và các sản phẩm làng nghề đã chiêu thương được 210 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh và các địa phương trong nước; Lễ hội Ẩm thực quốc tế – Hạ Long 2019 đã có 57 gian hàng của các đơn vị đảm bảo các yêu cầu ATVSTP; các hoạt động Biểu diễn Xiếc đường phố, Hội thảo Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch… cũng đang được triển khai tích cực, đảm bảo đúng tiến độ.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Để Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 diễn ra an toàn, thuận lợi, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tất cả các sở ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Xiếc Việt Nam và đơn vị tổ chức sự kiện khẩn trương hoàn thiện các hạng mục chương trình trong khuôn khổ Liên hoan. Cần đặc biệt chú trọng đến yếu tố an toàn trong trình diễn xiếc.

Cùng với đó, vấn đề đảm bảo ATGT, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, thường trực cấp cứu, đảm bảo ATVSTP cũng phải được thắt chặt nhằm bảo được sự an toàn tuyệt đối. Đối với hoạt động trình diễn xiếc trên đường phố, Sở GTVT cần có phương án bố trí phân luồng hoặc cấm đường hợp lý; Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh cần tăng cường truyền thông cụ thể, đặc sắc và sâu rộng trên các phương tiện truyền thông đại chúng để thông tin đến du khách và người dân về sự kiện.

Theo kế hoạch, Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11/11 đến hết ngày 17/11/2019. Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 sẽ được diễn ra vào 19h30 ngày 15/11 và Bế mạc chương trình vào 19h30 ngày 17/11. Cùng nằm trong khuôn khổ chương trình, ngày 12/11, sẽ Khai mạc chương trình Triển lãm OCOP và sản phẩm làng nghề (từ 12/11 đến hết ngày 17/11); ngày 16/11, sẽ diễn Khai mạc Lễ hội ẩm thực Quốc tế – Hạ Long 2019 (từ ngày 16/11 đến hết ngày 17/11).

Nguồn: baoquangninh.com.vn