Home / Tin tức / Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra dự án Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra dự án Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Chiều 12/11, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ triển khai dự án tại TP Cẩm Phả.

Dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả có chiều dài toàn tuyến 18,7km, rộng 18m (điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long, đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong, Quang Hanh và kết thúc tại cảng Km6 TP Cẩm Phả).

Dự án đường bao biển nằm trên địa bàn TP Cẩm Phả có chiều dài 10,4km. Theo báo cáo của TP Cẩm Phả, đến nay, thành phố đã tiến hành kiểm đếm đối với 30/36 hộ dân và 9/11 tổ chức nằm trong phạm vi ảnh hưởng. Song song với công tác kiểm đếm, lập phương án, thành phố đã vận động các hộ dân, tổ chức bàn giao mặt bằng trước để triển khai thi công. Đến nay, phạm vi có mặt bằng để có thể thi công toàn bộ nền đường là 1,47km. Tại các vị trí đã được bàn giao mặt bằng, các nhà thầu đã triển khai đồng loạt các mũi thi công.

Đối với 8,3km trên địa bàn TP Hạ Long, đến thời điểm hiện tại, thành  phố đã tổ chức kiểm đếm được 263/302 hộ nằm trong phạm vi ảnh hưởng. Dự kiến trước ngày 25/12/2019 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn tuyến.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiểm tra kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng tại TP Hạ Long.

Qua kiểm tra, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã yêu cầu TP Hạ Long và TP Cẩm Phả cần đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm, triển khai nhanh chóng các phương án giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và đơn vị tư vấn cần nghiên cứu các phương án thi công phù hợp tại một số vị trí trọng yếu để vừa giữ được cảnh quan môi trường vừa đảm bảo hiệu quả khi dự án đi vào khai thác.

Đối với những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng liên quan đến các tổ chức, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu TP Hạ Long và TP Cẩm Phả cần sớm báo cáo UBND tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy để có phương án chỉ đạo tháo gỡ kịp thời.

Nguồn: baoquangninh.com,vn