Home / Giáo dục / Bàn giao Trường trung học do Việt Nam viện trợ cho tỉnh SeKong, Lào

Bàn giao Trường trung học do Việt Nam viện trợ cho tỉnh SeKong, Lào

Công trình Trường trung học Dakcheung là quà tặng của Nhà nước Việt Nam dành cho huyện Dakcheung, tỉnh Sekong (Lào).

Ngày 13/11, tại huyện Dakcheung, tỉnh Sekong, Lào diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Trung học Dakcheung, do Nhà nước Việt Nam viện trợ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Kongsi Senmany, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Sekong, huyện Dakcheung; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và các cơ quan bên cạnh sứ quán cùng dự và chung vui với thầy trò nhà trường.

Lễ khánh thành và bàn giao công trình

Công trình Trường trung học Dakcheung là quà tặng của Nhà nước Việt Nam dành cho huyện Dakcheung. Dự án có tổng kinh phí thực hiện 1 triệu USD, do Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Thứ trưởng Bộ GD-TT Lào Kongsi Senmany thả bóng bay khai trương ngôi trường.

Trường có quy mô 2 tầng, 6 phòng học và 6 phòng thí nghiệm, phòng chức năng, thư viện, hội trường cùng khu thể thao…Ngoài ra, chủ đầu tư là Ngan hàng BIDV còn trang bị đầy đủ bàn ghế, máy tính, hệ thống máy chiếu, trang thiết bị âm thanh…cho tất cả các phòng học, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò nhà trường.

Thứ trưởng Bộ GD-TT Lào đánh hồi chiêng đánh dấu sự kiện khánh thành trường.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đánh giá cao ý nghĩa của công trình trong việc hỗ trợ các điều kiện, phương tiện tốt nhất cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường nói riêng, với sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Dakcheung nói chung.

Trang bị máy tính cho trường.

Đại sứ mong ngành giáo dục địa phương quản lý, sử dụng một cách hiệu quả nhất hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mà nhà trường vừa được đầu tư.

Niềm vui của học sinh huyện nghèo Dakcheung trong ngày có ngôi trường mới.

Việc hỗ trợ ngôi trường khang trang hiện đại cho một huyện nghèo của tỉnh Sekong- địa phương được xếp vào diện khó khăn nhất đất nước Lào là minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị truyền thống keo sơn, sự sẻ chia chí tình chí nghĩa của Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Kongsi Senmany đã khẳng định như vậy khi phát biểu tiếp nhận công trình.

Phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện học tập.

“Dự án này lầ dự án rất quan trọng, làm cho con em của tỉnh Sekong nói chung và huyện  Dakcheung nói riêng có điều kiện học tập đến nơi đến chốn và có chất lượng.

Tôi xin thay mặt cho nhân dân tỉnh Sekong, huyện Dakcheung, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã có món quà tặng cho nhân dân Dakcheung tỉnh Sekong.

Tôi mong rằng chính quyền tỉnh Sekong, huyện Dakcheung và Trường làm sao bảo dưỡng tốt cơ ngơi này để ngôi trường được sử dụng lâu dài…”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Kongsi Senmany nói./.

Nguồn: vov.vn