Home / Tin tức / Chương trình thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2020

Chương trình thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2020

Ngày 15/11/2019; Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã bắt đầu tìm kiếm ứng viên cho Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2020. Học sinh lớp 10 và lớp 11; các trường trung học phổ thông Việt Nam có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham gia chương trình.

Chương trình có 05 suất học bổng toàn phần dành cho học sinh Việt Nam, thời hạn nộp đơn đăng ký, kể từ lúc 23 giờ 59, chủ nhật, ngày 15/12/2019.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2020  – SEAYLP, là chương trình trao đổi để thúc đẩy sự phát triển của xã hội dân sự – quản trị nhà nước và sự gắn kết của cộng đồng ASEAN, bằng cách kết nối các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng.

SEAYLP diễn ra tại Hoa Kỳ trong 03 tuần dành cho học sinh trung học phổ thông của mười nước thành viên ASEAN, tập trung vào nâng cao năng lực lãnh đạo và phát triển bản thân, cũng như tìm hiểu về những thách thức chung mà Hoa Kỳ và ASEAN đang đối mặt.

Những thách thức này được khám phá qua 03 trụ cột của cộng đồng ASEAN như: hợp tác chính trị và an ninh, xây dựng các kỹ năng kinh tế – thông qua việc phát triển dự án trao đổi và sự lãnh đạo về văn hóa – xã hội (thông qua các hoạt động, hội thảo, tham quan thực tế để thúc đẩy đối thoại, truyền thông).

Chương trình diễn ra vào tháng 04/2020; sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, học sinh sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương do các em tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Mọi chi phí tham dự chương trình, bao gồm: quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn, vui lòng xem tại đây .

Nguồn: TLS Quán Hoa Kỳ tại TP.HCM