Home / Tin tức / Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng 9 học bổng “Vòng tay nhân ái” trị giá hơn 400 triệu đồng

Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng 9 học bổng “Vòng tay nhân ái” trị giá hơn 400 triệu đồng

Ngày 15/11/2019; Quỹ Toyota Việt Nam – TVF, đã phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) và Ban An toàn Giao Thông Lạng Sơn tổ chức Lễ trao Học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 405 triệu đồng cho 9 học sinh là con của các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn.

Ông Hiroshi Okamura, Giám đốc Quỹ TVF cùng Đại diện UBATGT Quốc Gia tại buổi lễ

Chương trình được TVF và Uỷ ban ATGTQG triển khai từ năm 2017, nhằm chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Lạng Sơn là tỉnh thứ 04, sau 03 tỉnh Lào Cai – Đaklak và Sóc Trăng được lựa chọn, do có tỷ lệ nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông khá cao.

Tại buổi lễ, Quỹ TVF đã trao tặng học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 9 em học sinh, bao gồm hỗ trợ học phí, sách giáo khoa và sinh hoạt phí trong vòng 05 năm, giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập tốt nhất. Sau 04 năm triển khai, đến nay đã có 36 em học sinh được Quỹ TVF trao tặng suất học bổng ý nghĩa này.

Bà Đỗ Thu Hoàng – Chủ tịch Quỹ TVF trao tặng học bổng cho 9 em học sinh

Bà Đỗ Thu Hoàng – Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam – Phó TGĐ Cty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: kể từ khi triển khai, chương trình đã nhận được những đánh giá tích cực từ cộng đồng. Qua chương trình, chúng tôi cũng mong muốn tất cả chúng ta cùng nâng cao ý thức an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh hơn vì một Việt Nam an toàn, hạnh phúc”.

Ông Hiroshi Okamura, Giám đốc Quỹ TVF trao tặng học bổng cho các em học sinh

Từ khi thành lập tại Việt Nam, Quỹ TVF không ngừng đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại thông qua các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường, Giáo dục – Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực và Y tế. Trong đó An toàn giao thông luôn được coi là ưu tiên hàng đầu.