Home / Y tế / Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

HIệu truởng ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Ngô Minh Xuân phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm 30 năm.

Sáng ngày 16/11/2019; Trường Đại học Phạm Ngọc Thạch đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1089- 2019). Nhân sự kiện này, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn đón nhận các danh hiệu cấp Nhà nước và chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo VN ( 20/11/1982 – 29/11/ 2019).

Từ ngày thành lập đến nay, tổng số sinh viên – học viên hiện đang theo học tại trường lên đên con số hơn 9.000. Về mặt tổ chức, cùng với hơn 600 CBVC, GV cơ hữu thì trường có lực lượng giảng viên kiêm nhiệm, thỉnh giảng có trình độ cao từ ngành y tế TP.HCM. Trường đã có 62 cơ sở thực hành là các Bệnh viện và Trung tâm y tế đạt chuẩn của Bộ Y tế. Trường cũng là trường y duy nhất sớm thành lập phòng Quản lý Thực hành Lâm sàng, để quản lý chặt chẽ các chương trình thực hành cho các mã ngành ĐH, sau ĐH. Quản lý đánh giá kể cả phía SV – HV và quản lý các giáo viên lâm sàng, cơ sở thực hành lâm sàng.

đón nhận Huân chương Lao động hạng II
trao Huân chương Lao động hạng II cho ông Ngô Minh Xuân và hạng III cho ông Phạm Đăng Diệu đã có thành tích xuất sắc trong công tác GDĐT từ năm 2014 – 2015 đến năm học 2018 – 2019
đón nhận cờ thi đua của Chính phủ, đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ dẫn đầu trong phong trào thi đua công tác giáo dục và đào tạo của TP.HCM.
Ông Nguyễn Ngọc Hà và ông Nguyễn Thanh Hiệp nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 Xuất phát từ nhu cầu cần có đội ngũ cán bộ y tế đảm bảo về cả số lượng lẫn chất lượng để có thể chăm sóc, điều trị , phòng chống bệnh tật cho nhân dân tại TP.HCM của thập kỷ 80, thế kỷ 20. Một nhóm các cán bộ lãnh đạo Ngành y tế TP.HCM, đứng đầu là Viện sĩ TS.Dương Quang Trung, lúc đó ông là GĐ Sở Y tế TP.HCM đã đề đạt lên lãnh đạo TP.HCM, lãnh đạo Bộ Y tế , xây dựng đề án trình lên Hội đồng Bộ trưởng xin thành lập Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM.

nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Ngày 15/03/1989,Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Cán bộ Y tế trực thuộc UBND TP.HCM, tiền thân của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày nay đã được thành lập do Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng – Nguyễn Khánh ký quyết định thành lập số 59CT.

nhận bằng khen của Bộ Y tế

Gần 20 năm sau; ngày 07/01/2008,Thủ Tướng Chính Phủ đã ra Quyết định số 24/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trên cơ sở Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP.HCM. Năm 2009, được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế, trường chính thức bắt đầu tuyển sinh và đào tạo hệ sau đại học.

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh: ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chú trọng đến vấn đề bảo vệ chăm sóc nhân dân trong tình hình mới, xây dựng hệ thống y tế công bằng hiệu quả “Dân tộc và Đại chúng”. Tập trung đào tạo nguồn nhân lực “mũi nhọn” của TP.HCM, xứng đáng là một trong những cơ sở nồng cốt về lĩnh vực y tế quốc tế, là trung tâm nghiên cứu chất lượng, có đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao, chuẩn bị cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu xã hội, tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế. Với Sứ mạng là một trường đa ngành, đa cấp thuộc khối ngành khoa học sức khỏe, chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phòng chống bệnh tật – chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhận bằng khen của UBND TP.HCM
nhận Huy hiệu của UBND TP.HCM.

Kỷ niệm 30 năm thành lập trường; với những thành tựu đã đạt được, thế hệ này nói tiếp thế hệ khác, trường sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển đạt chuẩn quốc tế xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và của nhân dân. Với kỳ vọng của những nhà sáng lập, những bậc tiền nhiệm và luôn hướng tới giá trị cốt lõi của nhà trường Phát triển – Năng động – Toàn diện.

Nguồn: ĐH Y Khoa PHam Ngọc Thạch