Home / Tin tức / Hội Chữ thập đỏ Việt Nam công bố chuỗi sự kiện “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý – 2020

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam công bố chuỗi sự kiện “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý – 2020

Sáng 29/11, tại TP.HCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Truyền hình trực tuyến Việt Nam kết nối toàn cầu (GCTV) tổ chức chương trình công bố chuỗi sự kiện vận động nguồn lực thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý năm 2020.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Trần Thị Hồng Phấn – Tổng Giám đốc Truyền hình Trực tuyến Việt Nam Kết nối Toàn cầu; ông Đinh Trọng Vỹ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hành trình Kết nối Yêu thương, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp…

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 gồm các chương trình như: Gala “Kết nối doanh nhân vì sự nghiệp nhân đạo”; Gala “Tôn vinh tự hào thương hiệu Việt vì cộng đồng”; Tổ chức các đoàn trao quà tết cùng Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức và Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 để phối hợp huy động nguồn lực triển khai các cơ sở, các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đào tạo điều dưỡng viên, dịch vụ máu, dịch vụ sơ cứu ở một số địa phương.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức. Ảnh: Lê Thuận.

Đây là hoạt động để hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, do Hội Chữ thập đỏ VN phát động và triển khai. Mục tiêu chương trình hướng đến là vận động 1,5 triệu suất quà ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam cả nước. Thông qua chuỗi sự kiện tại TP.HCM vận động và trao 1.000 suất quà Tết tại 10 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu: “Phong trào vận động chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được vui Tết, đón xuân, được thực hiện từ ngày 30/10/2019 đến 20/01/2020, với các hình thức trợ giúp bằng tiền, quà Tết, xây nhà Chữ thập đỏ, tặng thẻ bảo hiểm y tế, khám, chữa bệnh nhân đạo, tặng bò sinh sản và các hình thức phát triển kinh tế tính bền vững. Năm 2019, Phong trào này đã vận động được 1.045 tỷ đồng, trao tặng 2,7 triệu suất quà cho 2,7 triệu gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam đón Tết.”

Chia sẻ tại chương trình, Doanh nhân Trương Văn Tiễn, Phó Chủ tịch thường trực CLB Doanh nhân Việt Nam (thuộc Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam) và Phó Giám đốc thường trực trung tâm Nhân đạo Quê Hương (thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ việt Nam) cho biết, với vai trò trách nhiệm của mình, ông sẽ vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia nhiều chương trình thiện nguyện để chia sẻ khó khăn với người nghèo trên khắp cả nước để mọi người đều có cái Tết vui vẻ, hạnh phúc.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được khởi xướng từ năm 1999. Qua 21 năm, các cấp Hội đã vận động được 7.335 tỷ đồng, trợ giúp 23,8 triệu hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam trên khắp cả nước.

Doanh nhân Huy Hoàng đấu giá bức tranh trị giá 20 triệu đồng dành cho chương trình

Nằm trong chuỗi sự kiện, chương trình “Tự hào thương hiệu Việt vì cộng đồng” là chương trình vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở, cá nhân có sản phẩm, tay nghề, tài năng, tâm đức, có uy tín, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Chương trình được tổ chức một năm một lần nhằm vận động kêu gọi nguồn lực, chăm lo đời sống an sinh xã hội, chăm lo Tết vì người nghèo.

Nguồn: baonhandao.vn