Home / Tin tức / TP.HCM: gần 12.780 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia giải Marathon

TP.HCM: gần 12.780 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia giải Marathon

Ngày 06/12/2019; Sở Du Lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền Kinh đã phối hợp với Sunrise Events Việt Nam…tổ chức họp báo trước ngày xuất quân của giải  Marathon Quốc tế TP.HCM, giới thiệu ngày thi đấu chính thức mùa giải thứ 03 sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật, 08/12/2019.

họp báo trước ngày xuất phát

Cũng trong ngày 06/12/2019; Làng Marathon sẽ bắt đầu hoạt động từ 9 giờ sáng nhằm tiếp đón hàng ngàn vận động viên đến nhận race kit. Song song đó là các hoạt động phụ vụ sức khỏe, thể thao và giải trí được tổ chức dành cho mọi lứa tuổi, nổi bật là các màn biểu diễn âm nhạc và nghệ thuật thú vị. Khu vực triển lãm được mở ra với nhiều gian hàng đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Nike, Garmin, Manulife, CityGym …. Mang đến nhiều ưu đãi và dịch vụ hấp dẫndành cho các vận động viên thể thao. Các quầy ẩm thực và nước uống (F&B) tại Làng Marathon cũng sẽ phục vụ cho tất cả quan khách khi cùng trải nghiệm tại mùa giải năm nay.

Giải chạy thiếu nhi – Kids Run, sẽ được tổ chức vào lúc 16 giờ 30 ngày 07/12/2019 – một ngày trước ngày đua chính. Đường đua Kids Run bắt đầu và kết thúc gần Làng Marathon tại Empire City, Thủ Thiêm.

chiều ngày 06/12/2019, cắt bắng khai mạc tại Làng Marathon

Đường đua Marathon – 42.195 km, bán Marathon – 21.1 km, 10 km và 05 km được diễn ra từ sáng sớm ngày chủ Nhật, 08/12/2019. Các vận động viên Marathon và bán Marathon sẽ bắt đầu từ lúc 04giờ 30, hạng mục 10 km và 05km sẽ xuất phát sau đó vào lúc 06 giờ 15.

04 lộ trình đua đều có chung một vạch xuất phát đặt tại trước cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn, sau đó đường đua sẽ đưa người chạy đi qua những địa danh nổi tiếng trải dài qua 06 quận của TP.HCM.

Để kỷ niệm cung đường đặc biệt này, chiếc huy chương năm nay sẽ thể hiện hình ảnh đặc trưng của 06 quận mà các vận động viên sẽ đi qua.

Giải đấu năm nay vui mừng chào đón số lượng vận động viên đăng ký tham gia kỷ lục, lên đến 12.780 người đến từ 66 quốc gia và hơn 46 tỉnh – thành khắp cả nước, các vận động viên sẽ thi đấu trong cuộc đua chính vào ngày 08/12/2019. Trong đó, 1.697 vận động viên sẽ cùng nhau tranh tài tại cự ly Marathon.

Các con số ấn tượng trên đã giúp Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank giữ vững vị thế là giải chạy có quy mô vận động viên lớn nhất Việt Nam và là giải chạy có số vận động viên tham gia cự ly Marathon lớn nhất Việt Nam. Nhiều thành tích ấn tượng hứa hẹn sẽ được lập bởi vận động viên chuyên nghiệp trên cung đường đua độc đáo tại thành phố xinh đẹp và năng động bậc nhất Việt Nam. Sánh bước bên họ chính là hàng ngàn vận động viên nước chủ nhà Việt Nam, cùng nhau tiến về ngôi vị vô địch của mùa giải năm nay và giành lấy chiến thắng riêng của mỗi người.

Một con số ấn tượng hơn đó là số lượng tình nguyện viên của giải năm nay đã tăng hơn 1.000 người nâng tổng số tình nguyện viên lên đến hơn 2.500 người. Việc tăng số lượng tình nguyện viện hỗ trợ không chỉ giúp cho sự kiện được tổ chức tốt hơn, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cũng như giúp đỡ các vận động viên trong suốt quá trình thi đấu.

Cuộc cạnh tranh ngôi vị vô địch sẽ càng trở nên kịch tính hơn; khi giải đấu chào mừng sự trở lại nhà cùa đương kim vô địch cả nam và nữ 2018 Geoffrey Kiprotich Birgen và Peninah Kigen. Các đại diện đến từ chủ nhà Việt Nam Hứa Thuận Long – nhà vô địch Nam cự ly 21 km, cùng với Nguyệt Đỗ và Lê Thị Kha Ly, hạng 03 và hạng 04 hạng mục Marathon Việt Nam dành cho Nữ mùa giải năm 2018.

Ngoài ra, giải đấu còn quy tụ hai tuyển thủ quốc gia vừa trở về từ Seagame 30 diễn ra tại Philippines là Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải) và Nguyễn Thị Phương Trinh.

Sự tham gia đông đảo của các vận động viên tài năng này sẽ cùng với hàng ngàn các vận động viên trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng chạy bộ Việt Nam tiến lên tầm cỡ quốc tế. Đặc biệt năm 2019, sẽ có 68 giải với tổng giá trị các giải thưởng là 730 triệu đồng.

Nguồn: Sở Du lịch TP.HCM