Home / Du lịch / Khám phá / Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam – điểm đến hấp dẫn

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam – điểm đến hấp dẫn

Cách Thủ đô Hà Nội 70 km, dọc theo Quốc lộ 6 hướng Hòa Bình – Sơn La, nằm tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong (Cao Phong), Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đem lại trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong (Cao Phong) với cảnh đẹp nên thơ thu hút du khách.
Công viên Di sản được quy hoạch trên điện tích khoảng 30 ha với công trình gồm 4 khu vực chính: Khu trung tâm, khu vực hội nghị, hội thảo; khu ẩm thực, vui chơi, giải trí và khu sản xuất. Công viên là một trong những khu vực đẹp nhất của huyện Cao Phong có cảnh quan thiên thiên tươi đẹp với dòng suối uốn lượn vòng quanh những quả đổi lúp xúp, đầy cỏ, hoa, cây trái. Đến đây, du khách có thể tản bộ ngắm cảnh, cảm nhận sự tĩnh lặng, thuần khiết, tránh xa những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường ngày. Không chỉ được đắm mình trong những tiểu cảnh tuyệt đẹp, du khách đến Công viên Di sản còn có cơ hội chiêm ngưỡng khu triển lãm trưng bày hình ảnh, tư liệu của nhà khoa học, những người có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Đúng như tên gọi, Công viên Di sản các nhà khoa học là diễn đàn, quy tụ, tập hợp, lưu giữ những kỷ vật của các nhà khoa học nhằm bảo tồn, tôn vinh những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể thông qua tiểu sử, tư liệu và hiện vật cá nhân của các nhà khoa học Việt Nam.
Nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được tổ chức tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đặc biệt là các hoạt động triển lãnh, trưng bày các hiện vật, kỷ vật của các nhà khoa học có uy tín trong nước. Công viên là địa điểm gặp gỡ rất nhiều nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khoa học khác nhau; sưu tầm hàng vạn tư liệu bao gồm nhiều loại hình: các bản thảo nghiên cứu, sổ ghi chép, nhật ký, hồi ký, thư từ, văn bản hành chính, ảnh tư liệu, hàng vạn phút phim tư liệu, ghi âm giọng nói, hình ảnh của các nhà khoa học để lưu trữ phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học… Những năm gần đây, Công viên Di sản là địa điểm nằm trong chuỗi hành tổ chức các sự kiến lớn của tỉnh cũng như huyện Cao Phong như: Lễ hội cam, Lễ hội cây ăn quả có múi thường niên. Mới đây nhất là tỉnh đã tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm cho các thí sinh tham gia Cuộc thi “Người đẹp xứ Mường” trong Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong dịp diễn ra Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh, góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, sản vật nổi tiếng của tỉnh đến với du khách muôn phương.
Nguồn: baohoabinh.com.vn