Home / Văn hóa thể thao / Khai mạc Trưng bày và trình diễn di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Khai mạc Trưng bày và trình diễn di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Sáng 8/12, tại xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) diễn ra Khai mạc Không gian trưng bày và trình diễn di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT và đông đảo các nghệ sỹ, nghệ nhân đến từ các bản làng thuộc các huyện Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc và Lạc Sơn.

Các đồng chí: Hoàng Văn Tứ , Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc không gian trưng bày, trình diễn di sản văn hóa.
Tham gia trình diễn di sản văn hóa tại không gian có trên 100 nghệ nhân đại diện cho 5 dân tộc thiểu số trong tỉnh gồm: Mường, Thái, Tày, Dao, Mông. Ngoài phần trình diễn chào mừng của các nghệ nhân xóm Lũy Ải, mỗi đoàn trình diễn một tiết mục tiêu biểu nhất của dân tộc mình để giới thiệu rộng rãi đến nhân dân và du khách. Không gian còn trưng bày hàng trăm bức ảnh ghi lại nếp sống, sinh hoạt, phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đến với xóm Lũy Ải trong dịp này, các đại biểu và du khách còn tham quan, trải nghiệm các mô hình nghề truyền thống như: dệt vải, đan lát, làm cơm lam, rượu cần đã được khôi phục và đang được duy trì là một sản phẩm du lịch.
Thông qua các hoạt động tham quan, trưng bày di sản văn hóa vật thể và thưởng thức trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc. Đồng thời, giới thiệu và quảng bá về hình ảnh vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình cho du khách trong nước và bạn bè quốc tế.
Các đại biểu thăm gian trưng bày di sản văn hóa các dân tộc.
Rực rỡ màn trình diễn di sản phi vật thể của xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) tại Khai mạc Không gian trưng bày và trình diễn di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình.
Nguồn: baohoabinh.com.vn