Home / Tin tức / Gala chung kết VSIC khu vực miền Nam

Gala chung kết VSIC khu vực miền Nam

Ngày 08/12/2019; đơn vị phụ trách cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam VSIC 2019 – Đội Ý tưởng Kinh doanh BIT trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức thành công đêm Gala Chung kết VSIC 2019 khu vực miền Nam.

Top 6 đội thi với những dự án tạo ra tác động bền vững cho môi trường và cộng đồng đã được chọn ra Top 3 đội thi với những ý tưởng xuất sắc nhất. Trong suốt chặng đường 03 tháng vừa qua, đêm Gala đã thu hút hơn 500 khán giả tham dự và tìmhiểu về Top 06 dự án, thông qua gian hàng giới thiệu sản phẩm tại hội trường.

Sau phần thuyết trình của 06 đội thi, Đội NNNL đã nhận được sự yêu mến, bầu chọn nhiều nhất từ khán giả và nhận được phần thưởng trị giá 02 triệu đồng tiền mặt từ chương trình đối với hạng mục Đội thi được yêu thích nhất.

Kết quả của cuộc thi; Ban giám khảo đã chọn ra Top 03 Đội thi xuất sắc nhất:

Đội VIBALE với giải pháp thay thế chén, ly, đĩa, hộp xốp dùng một lần bằng việc sản xuất chén, ly, đĩa, hộp từ lá chuối và thân chuối, tận dụng nguồn phụ phẩm sau thu hoạch quả trong nông nghiệp.

Đội Green Power, cung cấp các sản phẩm có thành phần từ silicat vỏ trấu bao gồm: sạc dự phòng, pin cúc áo với thiết kế nhỏ gọn, pin với nhiều hiệu điện thế khác nhau, … đến thị trường.

Đội L’amour Team, với Mô hình liên kết giữa người sử dụng nhựa và người cung cấp nhựa để tạo nên một hệ thống cố định giữa cung và cầu nhằm tránh lãng phí và thải ra môi trường thông qua ứng dụng “PlastiShare”. Ứng dụng này có vai trò như một đơn vị trung gian giữa người dân có nhựa và những doanh nghiệp đang cần nhựa.

Top 03 Đội thi xuất sắc nhất khu vực miền Nam sẽ được hỗ trợ chi phí để tiếp tục tham dự và tranh tài tại chung kết toàn quốc được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/12/2019.