Home / Tin tức / Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhận cờ đăng cai SEA Games

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhận cờ đăng cai SEA Games

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhận cờ đăng cai SEA Games trong Lễ bế mạc SEA Games 30 tại Philippines.

Tối ngày 11/12, Lễ bế mạc SEA Games 30 đã diễn ra tại New Clark City Athletics Stadium (Philippines). Sau 11 ngày tranh tài sôi nổi gay cấn, đoàn Philippines đã giành được ví trí nhất toàn đoàn với với 149 HCV, 117 HCB và 121 HCĐ. Đoàn thể thao Việt Nam xếp ở vị trí thứ 2 với 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ.

Ảnh: B.L

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã nhận cờ đăng cai SEA Games. Như vậy, vào năm 2021, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam. Sau 16 năm kể từ lần tổ chức SEA Games vào năm 2003, Việt Nam lần thứ 2 tổ chức SEA Games. Chúng ta sẽ có 2 năm để chuẩn bị cho mọi công tác, tổ chức, lực lượng để có một kỳ SEA Games thành công trên sân nhà.

Ở đại hội lần này, chúng ta có nhiều môn đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu như Vật, đoạt tới 12 HCV, 2 HCB trong tổng số 14 nội dung tham gia thi đấu; vượt chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là 4 HCV, 2 HCB. Bên cạnh đó Cử tạ cũng rất xuất sắc khi dự kiến phấn đấu đoạt 1 HCV nhưng đã vượt chỉ tiêu, giành được tới 4 HCV.

Điền kinh, với khó khăn trước lúc lên đường là một số VĐV trọng điểm bị chấn thương, đăng ký chỉ tiêu 14 HCV nhưng cuối cùng đã vượt chỉ tiêu, giành tới 16 HCV và nhiều HCB, HCĐ. Môn Bơi cũng xuất sắc đoạt được tới 11 HCV. Đặc biệt các môn thể thao tập thể như Bóng đá xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu 2 HCV, môn Bóng rổ lần đầu tiên đoạt 2 HCĐ, môn Quần vợt lần đầu tiên có HCV…

Bên cạnh đó còn là sự hoàn thành vượt chỉ tiêu của nhóm môn đi theo kinh phí xã hội hoá. Sự xuất sắc của các môn thể thao như Kurash, Dancesport, Kickboxing cũng mang về thêm cho Thể thao Việt Nam tới 20 HCV.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn