Home / Tin tức / Giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

Giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

Ngày 12/12/2019; tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside – TP.HCM đã diễn ra Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Hội nghị nhằm giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”; khách mời là các đại biểu đến từ các hiệp hội và tổ chức chuyên ngành, các doanh nghiệp và tổ chức chuyên ngành.

Vấn đề môi trường đang là tâm điểm chú ý của toàn cầu hiện nay, một trong những vấn đề được quan tâm nhất là xử lý nước thải và quản lý nước sạch trong các ngành sản xuất công nghiệp. Triển lãm “Clean Water Vietnam” ra đời nhằm thiết lập một sự kiện chuyên ngành để kết nối các đối tác, các doanh nghiệp và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, đem các giải pháp, công nghệ và sản phẩm của thế giới đến với thị trường Việt Nam, và ngược lại, tạo điều kiện để các doanh nghiệp và tổ chức chuyên ngành của Việt Nam tìm được cơ hội phát triển kinh doanh.

Theo các chuyên gia; tốc độ đô thị hóa mạnh như hiện nay, đòi hỏi sự phát triển đồng bộ cả về quy mô lẫn chất lượng kỹ thuật trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị. Mục tiêu mà ngành nước đặt ra đến năm 2025: từ 95% đến 100% dân cư được cấp nước sạch, giảm tỷ lệ thất thoát nước sạch ở đô thị xuống dưới 15%; hệ thống thoát nước phải phục vụ được trên 70% diện tích đô thị, 20%-50% lượng nước thải được thu gom xử lý; 80% lượng nước thải ở các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi trở.

Trên toàn cầu, hơn 80% lượng nước thải do xã hội tạo ra trở lại môi trường tự nhiên mà không được xử lý hoặc tái sử dụng. Hiện nay, khoảng 2,1 tỷ người không được tiếp cận các với nước uống bảo đảm an toàn. Viện Tài nguyên Thế giới (WRI) của Hoa Kỳ vừa đưa ra cảnh báo, khoảng 25% dân số thế giới có nguy cơ thiếu nước uống nghiêm trọng, các quốc gia đông dân nhất sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Như vậy; việc thiếu nước là một vấn đề “lo ngại” rất lớn trong xã hội, việc ra mắt một triển lãm “Clean Water Vietnam 2020” là điều cần thiết, nhằm kêu gọi, tác động ý thức cho toàn xã hội từ lãnh đạo, doanh nghiệp cho đến từng người dân cần có nhận thức và ý thức về môi trường nước.

Kể từ năm 2013, Trung tâm Thông Tin Hóa Chất Quốc gia Trung Quốc  (CNCIC) và công ty TNHH MTV DV QC và Triển lãm Minh Vi (VEAS) đã cùng tổ chức chuỗi triển lãm quốc tế các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Để bắt nhịp với xu hướng bảo vệ môi trường; từ năm 2020, Ban tổ chức  quyết định xây dựng Triển lãm Clean Water Vietnam thành một sự kiện độc lập nhưng song hành với chuỗi triển lãm các ngành công nghiệp. Bộ thương mại Trung Quốc ủng hộ mạnh mẽ chủ trương này và sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Trung quốc tổ chức khu gian hàng China Brand show ngay trong triển lãm Clean Water Vietnam. Các bên sẽ nỗ lực nhằm tối đa hóa lợi thế và sức mạnh tổng hợp để phát triển

Clean Water Vietnam 2020 – Triển lãm và Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam – sẽ diễn ra vào ngày 17 – 19/06/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM. Triển lãm sẽ diễn ra cùng thời gian và địa điểm với chuỗi triển lãm quốc tế các ngành công nghiệp: ngành Giấy và Bột giấy; Cao su & sản xuất săm lốp xe; ngành Nhựa; Sơn phủ & Mực in; Bao bì & Nhãn.

Clean Water Vietnam 2020 dự kiến ​​thu hút khoảng 3.000 khách tham quan thương mại đến từ nhiều quốc gia trong khu vực, và khoảng 100 doanh nghiệp trưng bày các thiết bị, công nghệ và giải pháp ngành nước công nghiệp, xử lý nước thải, tái chế, tái sử dụng, thủy lợi, lọc nước, quản lý tài nguyên nước,… Trong ba ngày triển lãm, ngoài việc trưng bày, sẽ đồng thời diễn ra các hoạt động chuyên môn như Hội thảo chuyên đề, Kết nối doanh nghiệp B2B, Khách mua tiềm năng…