Home / Tin tức / Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Tối 11/12, tại trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa (thành phố Nha Trang). Hơn 1.200 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh – Truyền hình, kênh truyền hình trong cả nước đã tham dự lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39.

Ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh Báo GDTĐ

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhận định: Truyền hình là một trong những vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng, Nhà nước; là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là diễn đàn để nhân dân tham gia giám sát, quản lý xã hội.

Trong thời gian qua, trước sự phát triển với tốc độ nhanh của các loại hình báo chí và phương tiện truyền thông mới, truyền hình vẫn tiếp tục khẳng định được vai trò chủ động tiên phong, dẫn dắt, định hướng dư luận với dòng thông tin chủ lưu, thông tin tích cực, chính xác, kịp thời và khách quan. Báo chí nói chung và ngành truyền hình nói riêng có vai trò rất quan trọng trong việc định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng lưu ý: mỗi cơ quan báo chí, mỗi đài truyền hình, kênh truyền hình, cần coi trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng gắn liền với việc phát triển đội ngũ; chú trọng công tác giáo dục bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên.

Với lợi thế về hình ảnh, kỹ thuật, truyền hình cần đi đầu trong công tác tuyên truyền, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, đấu tranh chống các thông tin xấu, độc trên môi trường mạng Internet.

Lãnh đạo Đài THVN tặng hoa trưởng ban giám khảo các thể loại liên hoan

Phát biểu chào mừng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định cho biết: Khánh Hòa là một địa phương trọng điểm của cả nước về du lịch. Trong năm 2019, tỉnh đã đón hơn 7 triệu lượt du khách đến lưu trú, trong đó có hơn 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 là cơ hội tốt để tỉnh quảng bá văn hóa, con người và tiềm năng phát triển của tỉnh, cũng là tiềm năng của đất nước Việt Nam đến với đông đảo người xem truyền hình ở khắp mọi vùng, miền của Tổ quốc và cả ở nước ngoài.

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã đánh trống, chính thức tuyên bố liên hoan.

Cũng tại lễ khai mạc, một số phóng sự được trình chiếu và những màn trình diễn nghệ thuật đã tôn vinh sự đam mê, sáng tạo, chia sẻ những khó khăn của những người làm truyền hình đã và đang phải vượt qua.

Liên hoan lựa chọn 9 thể loại chương trình đang được sản xuất phổ biến tại các đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình ở Việt Nam để các đơn vị dự thi gửi tác phẩm tranh tài, bao gồm: chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự; chương trình chuyên đề – khoa giáo; chương trình đối thoại – tọa đàm; chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; chương trình ca múa nhạc; chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình.

Liên hoan lần này có hơn 460 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả dự thi. Trong đó, thể loại phóng sự thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất với gần 150 tác phẩm. Thể loại phim tài liệu đã có hơn 80 phim tài liệu 1 tập và 6 phim tài liệu dài tập tham gia dự thi.

Trong khuôn khổ Liên hoan, sáng 12/12 đã diễn ra cuộc triển lãm ảnh “ Những người làm truyền hình” và Hội thảo quốc tế với chủ đề “Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường internet”..

Liên hoan bế mạc vào tối 14/12.

Nguồn: nguoilambao.vn