Home / Du lịch / Khám phá / Khai trương du thuyền Victoria Mekong tuyến Cần Thơ- Phnom Penh

Khai trương du thuyền Victoria Mekong tuyến Cần Thơ- Phnom Penh

Ngày 11-12, du thuyền Victoria Mekong chính thức được khai trương tại cảng Cái Cui. Đây là du thuyền cao cấp chuẩn 4 sao đầu tiên xuất phát từ Cần Thơ đến Phnom Penh, Campuchia, mở ra hướng đi mới cho du lịch đường sông Cần Thơ.

Du thuyền Victoria Mekong. Ảnh: Kiều Mai

Du thuyền Victoria Mekong được vận hành bởi công ty Du thuyền Victoria Mekong, liên doanh giữa Tập đoàn Thiên Minh (tập đoàn lữ hành và khách sạn) với Wendy Wu Tours – tập đoàn du lịch lữ hành tại Anh Quốc chuyên khai thác các điểm đến châu Á.

Du thuyền Victoria Mekong cao 4 tầng với 35 cabin, sẽ đưa du khách đi từ Cần Thơ đến Phnom Penh trong hành trình 4-5 ngày, mang đến cho du khách những trải nghiệm địa phương từ trên thuyền lẫn trên đất liền. Du thuyền có nhà hàng với góc nhìn 360 độ ngắm toàn cảnh dòng sông, có cửa hàng mua sắm, spa, thư viện, phòng chiếu phim… Tại đây, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú như: thử thách pha chế cocktail, lớp học văn hóa, hay các màn trình diễn như biểu diễn xiếc múa lân, các điệu múa truyền thống của Capuchia, biểu diễn nhạc dân gian khu vực ĐBSCL… Riêng các hoạt động trên bờ, du khách sẽ được đi thăm thú các địa danh nổi tiếng, như: chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), cù lao Ông Hổ (An Giang), làng giáp biên giới Tân Châu… sau đó là hành trình khám phá các điểm đến ở Campuchia.

Biểu diễn đờn ca tài tử trên du thuyền Victoria Mekong. Ảnh: Kiều Mai

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nhấn mạnh: Cùng với tuyến cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo, du thuyền Victoria Mekong đi vào hoạt động với lộ trình Cần Thơ – An Giang – Phnom Penh sẽ mở ra nhiều kỳ vọng, thúc đẩy được sự phát triển của du lịch Cần Thơ và ĐBSCL.

Nguồn: baocantho.com.vn