Home / Tin tức / Diễn đàn lãnh đạo trẻ VN 2019

Diễn đàn lãnh đạo trẻ VN 2019

Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ – Vietnam Young Leaders Forum 2019 là diễn đàn thường niên lớn nhất dành cho lãnh đạo trẻ; cập nhật tình hình của các lãnh đạo trẻ thế giới, tạo môi trường liên kết giữa các nhà lãnh đạo trẻ, giới thiệu các gương mặt lãnh đạo trẻ, khởi nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực.

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2019; thu hút 700 nhà lãnh đạo trẻ, giới trẻ hướng đến vai trò lãnh đạo trong tương lai, với chủ đề “Borderless – Không biên giới”, mở ra tư duy đa chiều và tranh luận sắc sảo của các Nhà lãnh đạo trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới biến động không ngừng và mở ra hàng loạt các “nút thắt” đối với “lãnh đạo trẻ”.

Vietnam Young Leaders Forum 2019; phản ánh góc nhìn sâu sắc và đa chiều qua phần tham luận và thảo luận của các diễn giả như: Trương Lý Hoàng Phi – CEO VinTech City – với chủ đề “Borderless Mindset – Tư duy không biên giới”, Lê Diệp Kiều Trang – Founder Misfit, ex-CEO Facebook Việt Nam – chia sẻ chủ đề “ How to take Vietnamese Wisdom global – Mang trí tuệ Việt ra Thế giới”, giáo sư Vũ Ngọc Tâm – Founder & CEO Earable chia sẻ chủ đề “Talent Acquisition Strategy for Startup – Chiến lược thu hút Nhân tài cho Startup”.

Ở phần 02 là phần thảo luận cùng các diễn giả: Lê Đăng Khoa – Chairman Le Group Ventures,Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSS, Lê Tấn Thanh Thịnh – CEO BrandBeats…

giới thiệu bàn ăn hỗ trợ người già, người mắc bệnh Parkinson của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Tầm nhìn của Nhà lãnh đạo trẻ trước bối cảnh biến động của kinh tế Việt Nam và thế giới, là những thông điệp mang tính “sáng tạo và bức phá”, nhằm bảo vệ môi trường sống và tạo cho không gian xã hội bền vững, bắt nguồn từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

mô hình nhà màng công nghệ cao kết hợp Aquaponics của ĐH Sư phạm Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long

Sau 20 năm phát triển kinh tế, VN đã hình thành rõ nét 03 thế hệ doanh nhân: thế hệ doanh nhân 2000 – 2006: khởi nghiệp công nghệ vẫn còn là khái niệm khá xa lạ ở Việt Nam, sự cạnh tranh trong nước và quốc tế chưa quá khốc liệt, bật lên các thương hiệu thành công như: VNG, VCcorp, VNP…Thế hệ doanh nhân 2007 – 2014: đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, để chiếm lĩnh thị trường họ cần khá nhiều thời gian. Hầu hết các công ty này đều đạt mức định giá trên 100 triệu USD, có các thương hiệu thành công nổi bật: Tiki, Foody, Topica…Thế hệ doanh nhân 2015 đến nay: trẻ, tài năng và có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như: Google, Facebook, Microsoft…có xu hướng phát triển sản phẩm dựa trên công nghệ nền tảng (deep tech), có kinh nghiệm làm việc cho các startup lớn hoặc từng sáng lập và exit thành công startup trước đó nên có điểm mạnh là khả năng vận hành vượt trội và scale up nhanh chóng với tầm nhìn toàn cầu. Họ chính là những nhà lãnh đạo trẻ giúp định hình nền kinh tế Việt Nam theo xu hướng tất yếu của thời đại: “Borderless – Không biên giới”. Các thương hiệu thành công nổi bật: Uiza, ELSA, LUXSTAY, ECOMOBI, WeFit, Kyber Network, Eco Truck, Hiip….

Tại diễn đàn lãnh đạo trẻ VN 2019, một số starup cũng bắt đầu khẳng định vai trò đi tiên phong của một “lớp” doanh nhân 4.0, với nhiều ý tưởng táo bạo như: máy lọc khói thuốc lá gia đình mini 22 trong 01, dự án mì bí đỏ Vix của ĐH Công nghệ TP.HCM, mô hình nhà màng công nghệ cao kết hợp Aquaponics của ĐH Sư phạm Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long…