Home / Văn hóa thể thao / Giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, Xóm Ruộng – Một thời Máu và Hoa”

Giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, Xóm Ruộng – Một thời Máu và Hoa”

“Tàu Ô, Xóm Ruộng – Một thời Máu và Hoa” là chương trình giao lưu nghệ thuật do Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, UBND tỉnh Bình Phước và Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội phối hợp tổ chức tối 14-12, tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng, liệt sỹ. Ảnh: Đăng Bảy

Tham dự chương trình có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Lê Hoàng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và các tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, Xóm Ruộng – Một thời Máu và Hoa” gồm ba chương: “Đường ra trận”, “Lộ đỏ” và “Đường hoa”, được xây dựng trên nền tảng âm nhạc ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, Quân đội nhân dân Việt Nam, người chiến sỹ Quân đoàn 4 và ca ngợi vùng đất “miền Đông gian lao mà anh dũng”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đài chiến thắng đường 13 Tàu Ô – Xóm Ruộng. Ảnh: Đăng Bảy
Quang cảnh chương trình giao lưu nghệ thuật. Ảnh: Đăng Bảy

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Xen giữa chương trình nghệ thuật là những thước phim tư liệu, phóng sự truyền hình về những chứng nhân lịch sử, nêu bật tinh thần quả cảm, anh dũng, kiên cường của quân và dân miền Đông trong 150 ngày đêm chốt chặn, những tấm gương anh dũng hy sinh cũng như ý nghĩa của chiến thắng Tàu Ô, Xóm Ruộng.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Đăng Bảy

Được dàn dựng công phu, chương trình giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, Xóm Ruộng – Một thời Máu và Hoa” đã tạo nên những cảm xúc mãnh liệt qua giai điệu hào hùng của các ca khúc, các tiết mục sử thi sân khấu hóa, nêu bật tinh thần bất khuất kiên cường, sáng tạo của cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 4 cùng các lực lượng trong Chiến thắng Tàu Ô – Xóm Ruộng, lột tả những gian khổ, khốc liệt của trận quyết chiến với bao mất mát, hy sinh của quân và dân ta. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để thế hệ hôm nay không ngừng phát huy truyền thống, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân dân, tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Nguồn: bienphong.com.vn