Home / Doanh nghiệp / Sự khởi đầu của nhôm Nam Sung

Sự khởi đầu của nhôm Nam Sung

Những ngày cuối năm 2019; cũng chính là dịp để các doanh nhân – doanh nghiệp họp mặt chuyện trò về công việc của chính họ – chính doanh nghiệp họ trong năm, tại hội nghị thường niên CLB Doanh nhân Nam Định ở TP.HCM đã nói lên điều này. Sự thành công của các doanh nhân Nam Định tại TP.HCM cũng chính là cầu nối mà CLB đưa ra: Liên kết – Phát triển – Bền Vững. Trong những gian hàng trưng bày tại buổi giao lưu thường niên, nổi bật và ấn tượng là gian hàng giới thiệu sản phẩm Nhôm Nam Sung mà người tiêu dùng phía Nam khá quen thuộc.

Khởi nghiệp bền vững:

“Bà chủ” Tổng giám đốc Công ty Nhôm Nam Sung – Trần Thị Huấn bắt đầu khởi nghiệp từ năm 1990, khi còn là cô bạn hàng bán lẻ phụ tùng xe máy ở chợ “lạp son” Tân Thành – ngôi chợ nổi tiếng bán phụ tùng xe máy ở TP.HCM. Những ngày đầu lập nghiệp kinh doanh cùng gia đình, chị Huấn đã biết nắm bắt nhu cầu cần thiết phục vụ phụ tùng chuyên ngành cho xe máy, từ sự thành công của một bạn hàng, chị Huấn đã dần trưởng thành để đi tiếp con đường kinh doanh theo trào lưu phát triển của xã hội.

Doanh nhân Trần thị Huấn

Năm 1999; khi đất nước còn nghèo, chiếc xe đạp là phương tiện qúy giá nên nhu cầu về phụ tùng xe đạp bán rất nhanh, chị Huấn chuyển qua mua bán niềng xe đạp, sau đó làm tổng đại lý nhôm cho Đài Loan và cũng từ đây chị bắt đầu con đường kinh doanh theo phương thức mới – hiện đại và quy mô. Công việc kinh doanh của một tổng đại lý phát triển khá nhanh, năm 2005 chị Huấn phải mở rộng kho chứa hàng tại quốc lộ 1A, quận 12 nhằm đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu thị trường ngày càng tăng.

Chị Huấn chia sẻ: khi kinh doanh ổn định và phát triển, tôi nghĩ đến tìm một…người chồng, có nghề để đồng hành cùng mình. Thật là may mắn, tôi gặp được anh Đoàn Văn Cường là người con đất Nam Định có “tay nghề” của làng lò rèn xưa – Vân Chàng, giỏi nghề làm vành xe đạp lúc đó, hai người tâm đầu ý hợp và nên duyên. Sau khi về chung một nhà, chúng tối bắt đầu phát tirển công việc sang làm cửa nhôm và phát triển được như hôm nay.

Sau một thời gian làm tổng đại lý cho Đài Loan, năm 2011 doanh nghiệp Tư nhân Thương mại Tiến Cường ra đời và trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm ngành nhôm tại Miền Nam. Âu cũng là con đường khởi nghiệp của dân miền Nam xưa – bạn hàng thành doanh nghiệp, rồi chuyển qua công ty.

Nối tiếp thành công đó năm 2012, Công ty TNHH Đoàn Tiến Cường được thành lập tại Đà Nẵng và trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm ngành nhôm tại Miền Trung. Năm 2013, qua cuộc khảo sát cẩn trọng và nghiên cứu sâu sắc về thị trường được thực hiện nhằm kết hợp 30 năm kinh nghiệm để nâng tầm chất lượng nhôm Việt thì nhà máy Nhôm Nam Sung được xây dựng tại Long An.

Anh Đoàn Văn Cường – Chủ tịch HĐQT trong ngày họp mặt CLB Doanh nhân Nam Định tại TP.HCM

Tự hào khởi nghiệp:

Từ những nghiên cứu cẩn trọng nhu cầu của thị trường mà năm 2014; nhà máy nhôm Nam Sung được xây dựng trên quy mô lớn có tên – Công ty TNHH Nhôm Nam Sung. Thành quả của một thương hiệu Nhôm Nam Sung đã được cộng hưởng giữa hai niềm đam mê: cô gái bán hàng phụ tùng xe máy ở chợ Tân Thành – quê Bình Định và chàng trai xuất thân từ làng rèn Vân Chàn ở Nam Định.

Dường như, sự nỗ lực của họ là điều bôc phát từ những tinh hoa của xã hội Việt Nam trong những năm tháng gian nan và họ thành công để đạt mục tiêu nâng tầm kinh doanh của người Việt, tôn vinh vẻ đẹp cho cuộc sống.

chị Trần thị Huấn trong ngày họp mặt CLB Doanh nhân Nam Định 2019

Công ty Nhôm Nam Sung đã đi lên như thế, đi lên từ sự đam mê – đúng người – đúng nghề  và họ sẽ tiếp tục viết lên câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển bền vững của Công Ty Nhôm Nam Sung. Kết quả đem lại là những sản phẩm mang giá trị hoàn hảo, “vững bước kinh doanh nâng tầm cuộc sống” đã trở thành khẩu hiệu của Nam Sung tại thị trường Việt Nam.

Khi được hỏi về tương lai của Công ty Nhôm Nam Sung, chị Huấn chia sẻ thêm: anh Cường có giấc mơ xây nhà máy ngay tại quê hương anh, còn tôi chọn hướng chiếm lĩnh thị trường nội đia một cách bền vững, nhập nguyên phụ liệu của Australia về sản xuất, chuẩn bị cho việc tiến ra thị trường thế giới. Hơn 200 tấn nhôm chất lượng được cung cấp hàng tháng cho thị trường Việt Nam, khi nhà máy Nhôm Nam Sung đi vào hoạt động ổn định cũng là lúc cần sự kế thừa đi lên của một Tập đoàn, để vươn ra thế giới.

Sau 30 năm hình thành và phát triển; Nhôm Nam Sung đã cung cấp 200 tấn/tháng, với 01 lò luyện kim 500 m2, 03 xưởng đùn ép – xi mạ – tĩnh điện, cung cấp 500 tấn/tháng. Lò luyện kim 500 m2, cung câp 1.000 tấn/tháng…

Song hành cùng nền kinh tế hội nhập và đang ngày càng phát triển, nhà máy Nhôm Nam Sung đã trở thành niềm tự hào của chất lượng Việt. Với hơn 20 năm kinh nghiệm ngành nhôm, thông qua nghiên cứu sâu sắc về thị trường cũng như nỗ lực nâng cao chất lượng, Nhôm Nam Sung đã và đang có được niềm tin của quý khách hàng và uy tín của thương hiệu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp nhôm và vật tư ngành xây dựng.