Home / Bất động sản / TTC Land tiếp tục thu về 500 tỷ đồng từ các khoản đầu tư

TTC Land tiếp tục thu về 500 tỷ đồng từ các khoản đầu tư

Trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn, TTC Land vẫn bám sát kế hoạch lợi nhuận

Ngày 23/12, TTC Land công bố Nghị quyết Hội đồng Quản trị thông qua việc chuyển nhượng 20% cổ phần tại Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Thành Thành Công (TTC IZ).

Trong bối cảnh BĐS khu công nghiệp được hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung năm qua, TTC IZ đã đem lại nguồn doanh thu đáng kể cho công ty, cũng như đảm bảo khả năng sinh lời từ các khoản đầu tư trong danh mục. Việc hiện thực hóa lợi nhuận của khoản đầu tư này đã mang về cho công ty 410 tỷ đồng doanh thu và TTC Land vẫn tiếp tục nắm giữ 19,05% cổ phần còn lại của TTC IZ.

Năm 2019, ước tính TTC Land sẽ vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận đề ra là 340 tỷ đồng. Trong bối cảnh thị trường BĐS còn nhiều thử thách, TTC Land vẫn đang bám sát kế hoạch lợi nhuận với EPS dự kiến sẽ đạt 957 đồng với mức tăng trưởng 52% so với số liệu kiểm toán 2018.

Dự án Panomax River Villa được TTC Land mở bán ngày 21/12 vừa qua, thu hút đông đảo khách hàng

Dự kiến năm 2020, lợi nhuận trước thuế sẽ có sự tăng trưởng ổn định trong khoảng 15% – 25%. Theo đó, doanh thu cũng sẽ tăng trưởng mạnh đến từ việc bàn giao các sản phẩm dân dụng, dòng tiền ổn định thu được từ vận hành khai thác BĐS thương mại – khách sạn và tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Năm 2020, dân dụng vẫn sẽ là loại hình sản phẩm chủ lực với 7 dự án dự kiến được giới thiệu ra thị trường sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý. Bên cạnh đó, TTC Land cũng sẽ triển khai nhiều hơn các dự án BĐS thương mại – khách sạn để đảm bảo nguồn thu nhập ổn định hàng năm.

Trước đó ngày 21/12, công ty cũng chính thức mở bán mở bán đợt 1 lô J với 83 căn dự án Panomax River Villa – dự án căn hộ cao cấp thấp tầng ven sông, được thiết kế theo mô hình biệt thự trên cao với hơn 200 khách hàng tham dự.

Các sản phẩm thuộc lô J của dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng, cộng hưởng từ nhiều yếu tố khi nguồn cung trên thị trường khá khan hiếm, thiết kế dự án nổi bật, mật độ dân số thấp và các tiện ích đặc quyền cho những gia đình trung lưu.

Doanh thu dự kiến cho đợt mở bán đầu tiên của dự án khoảng 535 tỷ đồng. Tổng doanh thu đến từ dự án sẽ đạt hơn 1.500 tỷ đồng với 210 sản phẩm dự kiến ghi nhận trong 2 năm 2020 và 2021 theo lộ trình bàn giao sản phẩm. Như vậy, mỗi sản phẩm sẽ có giá trung bình trên dưới 7 tỷ đồng, được xem là mức giá hợp lý cho những nhà đầu tư dài hạn và phân khúc khách hàng có nhu cầu định cư.

Dự án được TTC Land kỳ vọng đáp ứng nhu cầu về không gian sống chuẩn mực với các tiêu chí về căn hộ thông minh 4.0.

TTC Land hiện đang phát triển 12 dự án với gần 6.441 sản phẩm, xấp xỉ 1 triệu m2 sàn xây dựng. Vị trí của các dự án được phân bổ đa dạng tại khu trung tâm (Quận 4, 5); Khu Nam (Quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè); Khu Tây (quận Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú); Và các khu vực vệ tinh như: Đồng Nai, Đà Nẵng, Lâm Đồng.

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn