Home / Thương hiệu / Mylina Group đưa cây hương liệu Việt Nam ra thế giới

Mylina Group đưa cây hương liệu Việt Nam ra thế giới

Thiên nhiên Việt Nam ẩn chứa nhiều nguồn nguyên liệu chất lượng nhưng được khai thác; Mylina Group đã bắt đầu hành trình 20 năm để tìm kiếm, tận dụng tài nguyên thiên nhiên của đất nước, tạo nên những sản phẩm làm đẹp cho đời.

cây hương hiệu thiên nhiện ở Việt Nam

Không ai nghĩ hành trình gian nan của một Tập đoàn Tinh dầu Mylina Group lại là nữ chủ nhân Lâm Thị Mỹ Dung – Chủ tịch HĐQT Mylina Group. Vốn xuất phát điểm là người công tác trong ngành Ngoại thương TP. HCM 18 năm, cũng chính công việc đã tạo tiền đề cho nữ doanh nhân Mỹ Dung có cơ hội tiếp xúc với những mỹ phẩm cao cấp, nhập khẩu từ rất sớm. Với sự nhạy bén của người làm kinh doanh, nữ doanh nhân Mỹ Dung đã nhận ra sự tương đồng giữa nguyên liệu có trong những sản phẩm nhập khẩu, với cây hương liệu tại Việt Nam.

Doanh nhân Mỹ Dung bên bạn bè quốc tế

Doanh nhân Mỹ Dung chia sẻ: tôi suy nghĩ về nguồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam quá phong phú nhưng tại sao vẫn chưa có dòng sản phẩm chất lượng và đa dạng nào có mặt trên thị trường quốc tế?

Những câu hỏi ấy xuất hiện ngày một nhiều và thôi thúc Doanh nhân Mỹ Dung phải làm điều gì đó, với tình yêu thiên nhiên được nuôi dưỡng ngay từ khi còn nhỏ. Doanh nhân Mỹ Dung quyết định khởi nghiệp ở độ tuổi 40, bắt tay vào công việc tìm hiểu công nghệ sản xuất chế biến kỹ thuật cao, cùng với kỹ thuật canh tác nông nghiệp sạch và điều quan trọng là phải có vùng nguyên liệu trồng cây tinh dầu chuyên canh quy mô lớn, sản lượng cao và ổn định để tạo nguồn nguyên liệu đầu vào đủ cho nhà máy chế biến tinh dầu hương liệu tự nhiên theo tiêu chuẩn HACCP, GMP, CGMP…

Doanh nhân Mỹ Dung cùng các cộng sự

Đấy là những năm tháng gian nan, khi chính tay những người điều hành công ty phải luôn túc trực cùng với người nông dân trên khắp mọi miền đất nước như: Tây Nguyên, miền Trung, các vùng núi phía Bắc, vùng châu thổ sông Hồng, miền Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long… để vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang các cây hương liệu đặc trưng của Việt Nam như: gừng, nghệ, sả, trà xanh, quế, hồi. Đây là những loại cây tinh dầu dược liệu có thể dùng cho các sản phẩm trong lĩnh vực thư giãn và chăm sóc sức khỏe, làm đẹp trong các hệ thống salon, spa và tại gia. Tháng 12/1999, Công ty TNHH Hương Liệu Mỹ Linh được thành lập, là tiền thân của Công ty CP Hương Liệu & Du Lịch Mỹ Linh (Mylina Group).

Chọn sự nghiêm túc, uy tín và chất lượng sản phẩm; công ty luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm soát chất lượng nhằm đem đến những sản phẩm cao cấp nhất đến với người tiêu dùng. Nhờ vậy mà sản phẩm tinh dầu, chiết xuất thảo dược chất lượng cao của Mylina đã được xuất khẩu sang Pháp, Đức, Nhật, Singapore, Indonesia, Thái Lan….được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và đón nhận.

Ngoài những sản phẩm được chiết xuất từ tinh dầu thì Mylina Group còn đang đẩy mạnh phát triển các dòng mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho tiêu dùng trực tiếp mang thương hiệu Saroma. Đây là những sản phẩm an toàn và tiện lợi cho người tiêu dùng, cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của môi trường. Những yếu tố này cũng là mục tiêu chiến lược mà Mylina Group  luôn hướng đến, để đóng góp cho một cộng đồng khỏe mạnh, đẹp hơn và hạnh phúc hơn.

Sự tiếp nối của những thế hệ tương lai

20 năm – một chặng đường không quá dài nhưng đủ để khẳng định vị thế của một thương hiệu, đủ để tạo dựng truyền thống tốt đẹp cho một công ty có bề dày lịch sử và những đóng góp lớn trong sự nghiệp chăm sóc – nuôi dưỡng vẻ đẹp và sức khỏe của người tiêu dùng. Nối tiếp hành trình chinh phục thị trường hương liệu thế giới cần có những thế hệ trẻ tiếp nối hành trình. Đại diện cho thế hệ ấy là hai người con gái của doanh nhân Mỹ Dung, cô con gái lớn đã tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật công nghệ chế biến tinh dầu hương liệu tại Cộng hòa Liên bang Đức, con gái út tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính và Marketing.

Doanh nhân Mỹ DUng cùng đại diện thế hệ tiếp nối

Ngay từ khi còn nhỏ, được sống trong gia đình và môi trường gắn bó với hương liệu, hai cô con gái của doanh nhân Mỹ Dung đã bộc lộ niềm đam mê với cây cỏ thiên nhiên, cảm nhận sự cao quý của ngành làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp từ nguồn tài nguyên hương liệu thiên nhiên quý giá. Cộng thêm sự dìu dắt của những người điều hành kỳ cựu của Mylina cùng với sự nhạy bén, ham học hỏi, không ngừng nghiên cứu chuyên sâu nâng cao kiến thức của những thế hệ tiếp nối, Mylina chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu lớn trong tương lai.

Những dự án tâm huyết trong tương lai

Tiếp nối hành trình 20 năm kiến tạo thương hiệu, Mylina Group đã có những chiến lược dự án mới, mở đầu là việc phát triển khu du lịch hương thơm tự nhiên kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái, giúp khách hàng có thể thư giãn cân bằng thể lực và trí lực, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tập đoàn Mylina cũng đang xây dựng dự án thành lập trung tâm chăm sóc sức khỏe, tập luyện dưỡng sinh, phục hồi, tạo dáng thẩm mỹ…đảm bảo sự hài hoà về vẻ đẹp thể chất và sức khoẻ tinh thần, chăm sóc vẻ đẹp toàn diện cho tất cả khách hang và cộng đồng.

Ban lãnh đạo Mylina Group

Để hòa nhập vào thời đại công nghệ số 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ toàn cầu và tạo lợi thế cạnh tranh, Mylina Group sẽ quản trị dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, kết nối dữ liệu thông minh, sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính, nâng cao chất lượng dịch vụ tối ưu cho khách hàng.

Năm 2020; cũng được coi là một bước chuyển biến mới khi Mylina thành lập và củng cố văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, đẩy mạnh xúc tiếng mở rộng thị trường và giao thương quốc tế.

Đây được xem là những chiến lược quan trọng trong những năm tới cho sự tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững của tập đoàn Mylina Việt Nam.